Thứ ba,  24/05/2022

Xuất hiện văn bản giả mạo chỉ đạo của UBND tỉnh Lạng Sơn

– Theo thông tin từ lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện văn bản thông báo giả mạo (giả danh)  UBND tỉnh Lạng Sơn về việc tạm dừng khởi động dự án mới trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.


Người dân, doanh nghiệp cần cảnh giác với văn bản giả mạo được lan truyền trên mạng xã hội như thế này

Cụ thể, văn bản giả mạo này có nội dung: “Căn cứ vào các văn bản của UBND tỉnh Lạng Sơn đề nghị các ban quản lý đầu tư xây dựng trên toàn tỉnh tạm dừng tất cả các dự án chuẩn bị khởi động trong vòng 40 ngày kể từ ngày 30/6/2021, tránh tập trung đông người để đảm bảo tập chung nguồn lực cho việc phòng chống vi rút viêm phổi COVID-19 trong toàn tỉnh theo chỉ đạo của chính phủ, đề nghị các địa phương có dự án chuẩn bị khởi động mới tạm dừng các chương trình giải tỏa, di dời và tập chung đông người thực hiện tốt thông báo trên. Hàng ngày có các báo cáo cụ thể gửi về cho văn phòng UBND tỉnh Lạng Sơn để tiếp thu ý kiến chỉ đạo”.

Qua trao đổi với lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, được biết, chỉ quan sát thông thường thì đã cho thấy văn bản giả mạo này không đúng về mặt thể thức, kỹ thuật trình bày văn bản, có nhiều lỗi chính tả, không có số, ký hiệu văn bản; phần con dấu và chữ ký của Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lạng Sơn Dương Văn Chiều cũng bị giả mạo. Thực tế, UBND tỉnh không ban hành văn bản nào như trên.

Việc giả danh, giả mạo văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Lạng Sơn như trên không chỉ ảnh hưởng đến công tác chỉ đạo của UBND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh mà còn gây hoang mang trong người dân và cộng đồng doanh nghiệp đang thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh, ảnh hưởng đến uy tín và sự phát triển của tỉnh. Vì vậy, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh đề nghị người dân, doanh nghiệp khi phát hiện trường hợp giả mạo như trên cần báo ngay cho cơ quan chức năng. Đồng thời, nâng cao cảnh giác trước những thông tin giả mạo, cẩn trọng và có sự lựa chọn trong tiếp cận, chia sẻ thông tin, tránh tình trạng vô tình tiếp tay cho kẻ xấu làm lan truyền thông tin bịa đặt, thông tin xấu độc trên mạng xã hội, ảnh hưởng đến bản thân và các doanh nghiệp đang đầu tư trên địa bàn tỉnh, ảnh hưởng đến việc nỗ lực thực hiện “mục tiêu kép” của UBND tỉnh là vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế – xã hội.

THANH HUYỀN