Thứ năm,  05/08/2021

Phụ huynh xin cho Hoa Đô khỏi án “xóa sổ”

Như NDĐT đã đưa, sự việc nhóm lớp mầm non tư thục Hoa Đô rút ruột tiền ăn của trẻ để chi việc khác gây bức xúc đối với phụ huynh và nhiều độc giả quan tâm. Tuy nhiên, trong buổi họp của lãnh đạo UBND phường Mễ Trì (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) với phụ huynh để đưa ra quyết định đình chỉ hay xóa sổ nhóm lớp này thì các phụ huynh đều thống nhất xin cơ hội để các cô giáo sửa sai.
Phụ huynh nhận lại tiền ăn chưa chi hết trong thời gian qua từ nhóm lớp Hoa Đô.

Mặc dù các phụ huynh đều có thái độ rất gay gắt khi biết con em mình không được ăn đầy đủ với số tiền đóng góp ở trường, tuy nhiên trước quyết định “sinh-tử” đối với Hoa Đô thì họ đều thống nhất đề nghị các cơ quan chức năng “giơ cao đánh khẽ” để các cô có cơ hội thay đổi.

Trao đổi với phóng viên, đại diện phụ huynh học sinh nhóm lớp Hoa Đô cho biết, ngay sau khi thông tin về việc làm sai trái của nhóm lớp được đưa lên phương tiện thông tin truyền thông, các cô giáo nhóm trưởng đã có thái độ rất cầu thị, trực tiếp tới xin lỗi đại diện phụ huynh của các con và hoàn trả lại số tiền ăn chưa chi hết trong thời gian qua. Việc làm đó của các cô đã phần nào xoa dịu được những bức xúc trong lòng phụ huynh.

Bà An Bích Đảng, nguyên Hội trưởng Hội phụ huynh nhóm lớp mầm non Hoa Đô cho rằng: “Việc Hoa Đô nhanh chóng xử lý những sai phạm như cải thiện bữa ăn cho các con, xin lỗi phụ huynh và hoàn trả lại số tiền chưa chi hết thời gian qua đã phần nào đã chứng tỏ các cô trưởng nhóm lớp này đã nhận ra khuyết điểm của mình và thay đổi. Vì vậy, hội phụ huynh học sinh đã thống nhất tạo cho các cô một cơ hội để sửa. Các phụ huynh sẽ giám sát chặt chẽ các hoạt động của nhóm lớp, nếu sau này Hoa Đô còn vi phạm sẽ áp dụng những biện pháp mạnh hơn”.

Đồng quan điểm với bà Đảng, chị Nguyễn Thị Hà mẹ của cháu Bảo Khê từng theo học nhóm lớp Hoa Đô cho rằng: “Khi phụ huynh đưa các thông tin về việc làm sai trái của nhóm lớp Hoa Đô lên các phương tiện thông tin truyền thông là mong muốn sự việc trên không tiếp diễn nữa, các con sẽ được chăm sóc tốt hơn chức không phải mong muốn Hoa Đô bị đình chỉ hay rút giấy phép hoạt động”.

“Các con khi phải chuyển trường mới cũng rất khổ. Con tôi đã chuyển trường cách đây hai tuần, đến một môi trường mới cháu đã khóc rất nhiều và đòi về Hoa Đô để gặp lại một số bạn bè cũ. Nếu bây giờ đình chỉ hay xóa sổ Hoa Đô thì 31 con đang theo học ở đây sẽ phải làm quen lại môi trường học mới, có nhiều con rất khó khăn trong việc hòa nhập được với trường lớp và bạn bè”, Chị Hà băn khoăn.

“Mặt khác, việc làm này trách nhiệm phần lớn thuộc về hai cô trưởng nhóm lớp, nếu xóa sổ thì các cô giáo đang giảng dạy ở đây sẽ đi đâu? Vì vậy tôi mong các cơ quan chức năng cũng nên xem xét và có quyết định hợp tình, hợp lý đối với nhóm lớp này”, chị Hà đề nghị.

Trong buổi họp với các phụ huynh, ông Nguyễn Văn Vững, Phó chủ tịch UBND phường Mễ Trì đã nhận trách nhiệm trước nhân dân và cho biết, lãnh đạo địa phương đã phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo quận đã tổ chức kiểm tra và đình chỉ hoạt động của nhóm lớp này. Về vấn đề xử lý sai phạm của Hoa Đô như thế nào thì ông Vững cho biết phải chờ chỉ đạo từ cấp trên.

“Sau khi sự việc của nhóm lớp Hoa Đô đã được đưa lên báo, đài, UBND quận đã có công văn gửi xuống địa phương yêu cầu xử lý và có báo cáo cụ thể nên chúng tôi không thể quyết định là đình chỉ hay xóa sổ với nhóm lớp mà cần có ý kiến chỉ đạo từ cấp trên”, ông Vững cho biết.

Ông Vững cũng khẳng định nếu Hoa Đô bị xóa sổ, 31 trẻ đang theo học nhóm lớp này sẽ được giao cho trường mầm non Mễ Trì chịu trách nhiệm quản lý các con.

Qua tìm hiểu được biết trước đó, trong buổi họp giữa các cô trưởng nhóm lớp với phụ huynh chiều ngày 20-7, các phụ huynh đã thống nhất tạo cơ hội để mầm non Hoa Đô sửa sai. Số tiền bị “rút ruột” sẽ được giải quyết theo phương thức: Trừ tiền học phí cho các học sinh đang theo học. Còn số tiền của những học sinh đã chuyển đi, các phụ huynh thống nhất sẽ cùng nhóm lớp mầm non này làm từ thiện.

Theo Nhandan.vn