Chủ nhật,  20/06/2021

Hai ngày tới, cả nước tiếp tục có mưa dông

Theo dự báo, trong hai ngày tới, các khu vực trên cả nước vẫn tiếp tục có mưa dông nhưng thời gian mưa, lượng mưa và diện mưa có xu hướng giảm so với những ngày vừa qua.

Từ ngày 1-8, mưa sẽ giảm đáng kể trên khu vực Bắc Bộ, trời nắng nhiều hơn và gay gắt hơn, nhiệt độ vì thế tăng lên từ 2 đến 3 độ C so với đầu tuần. Nhiều nơi trên khu vực Bắc Bộ trời khá oi bức trong những ngày cuối tuần.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 15- 18 độ vĩ Bắc với đới gió Tây Nam hoạt động mạnh nên khu vực giữa và nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa); vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có mưa rào và dông mạnh; gió tây nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, cấp 8, biển động; trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy.

Vùng biển từ Cà Mau – Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông rải rác; trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh.

Thời tiết các tỉnh Tây nguyên và Nam Bộ sẽ ít có biến đổi mạnh, nắng xuất hiện sớm nhưng không gay gắt, mưa thường xảy ra vào buổi chiều và tối với lượng mưa phổ biến từ 5 đến 10mm.

Thời tiết cụ thể các khu vực như sau:

Phía tây Bắc Bộ, từ ngày 29 đến 31-7, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, mưa tập trung chủ yếu trong ngày 29, ngày 30. Gió nhẹ. Từ ngày 1 đến 4-8, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.

Phía đông Bắc Bộ, từ ngày 29 đến 31-7, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2, cấp 3. Từ ngày 1 đến 4-8, mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, từ ngày 29 đến 31-7, nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to và dông trong ngày 29, ngày 30, sau có mưa rào và dông rải rác. Cần đề phòng gió giật mạnh trong cơn dông. Từ ngày 1 đến 5-8, mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, từ ngày 29 đến 31-7, mây thay đổi đến nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2, cấp 3. Từ ngày 1-8, mây thay đổi, ngày nắng, từ ngày 02 có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Tây Nguyên, từ ngày 29-7 đến 1-8, mây thay đổi đến nhiều mây có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Từ ngày 2 đến 5-8, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Nam Bộ, từ ngày 29-7 đến 1-8, mây thay đổi đến nhiều mây có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Từ ngày 2 đến 5-8, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Theo Nhandan.vn