Thứ năm,  24/06/2021

Đoàn viên, thanh niên Bộ Tài chính hiến 200 đơn vị máu

Sáng 31/7, tại Hà Nội, Đoàn thanh niên Bộ Tài chính phối hợp với Viện Huyết học và truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2014. Gần 300 đoàn viên, thanh niên Bộ Tài chính đến từ 24 cơ sở Đoàn tham gia hiến máu tình nguyện.

Ngày hội diễn ra trong không khí tuổi trẻ Bộ Tài chính đang hăng hái thi đua lập thành tích chào mừng 69 năm thành lập ngành Tài chính (28/8/1945-28/8/2013), 85 năm ngành thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2014) và hưởng ứng chương trình “Hành trình đỏ – kết nối dòng máu Việt”.

Đoàn viên, thanh niên Bộ Tài chính tham gia hiến máu tình nguyện – Ảnh: PC

Phát biểu tại ngày hội, Bí thư Đoàn thanh niên cơ quan Bộ Tài chính Nguyễn Văn Cơ cho biết, cùng với đoàn viên, thanh niên cả nước, phong trào hiến máu tình nguyện của đoàn viên, thanh niên Bộ Tài chính được phát triển từ sớm. Đây là lần thứ ba ngày hội hiến máu tình nguyện được tổ chức quy mô tại trụ sở của Bộ, sự kiện này khẳng định ý thức trách nhiệm cao tuổi trẻ Bộ Tài chính đối với cộng đồng và xã hội.

Với thông điệp “Dòng máu mới – Cho bạn, cho tôi”, đoàn viên thanh niên Bộ Tài chính hy vọng sẽ góp sức đem lại dòng máu mới nguồn sinh khí mới để giúp hồi sinh những cuộc đời đang còn giành giật với sự sống, đem lại niềm tin, hy vọng cho người bệnh. Dòng máu mới sẽ kết nối sự sống, kết nối trái tim, kết nối cuộc đời của đồng loại với đồng loại”, đồng chí Nguyễn Văn Cơ nhấn mạnh.

Kết thúc ngày hội, Viện Huyết học và truyền máu Trung ương đã thu được gần 200 đơn vị máu do các đoàn viên, thanh niên Bộ Tài chính hiến tặng để cứu giúp người bệnh.

Theo Dangcongsan.vn