Thứ sáu,  18/06/2021

Chung tay giúp đỡ người nghèo

Ngày 31/7, Báo Thanh Niên phối hợp Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Bình Thuận và công ty JTI (Thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức trao tặng Thẻ bảo hiểm Y tế cho người nghèo trên địa bàn tỉnh.

Các đối tượng được tặng Thẻ bảo hiểm trong đợt này là các hộ nghèo, hộ cận nghèo, người neo đơn, khuyết tật không nằm trong diện được cấp phát Thẻ bảo hiểm miễn phí. Tại đây, các đơn vị đã trao tặng 350 Thẻ bảo hiểm y tế với tổng giá trị hơn 200 triệu đồng.

Tại buổi trao tặng Thẻ bảo hiểm y tế, ông Mãn Tấn Dũng, Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Bình Thuận cho biết: Trong thực tế, nhiều bà con vùng sâu, vùng xa ở địa phương đã gặp rất nhiều khó khăn trong những lúc đau ốm, nhất là lúc bị bệnh nặng nhưng không có Thẻ bảo hiểm y tế. Với Thẻ bảo hiểm y tế được tặng, nhiều người dân nghèo ở Bình Thuận sẽ được khám chữa bệnh miễn phí, góp phần giúp họ đẩy lùi bệnh tật, có cuộc sống khỏe mạnh và yên tâm hơn trong lao động, mưu sinh. Khi gặp rủi ro ốm đau, bệnh tật phải đến khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế mới thấy hết được giá trị của việc tự nguyện tham gia mua Thẻ bảo hiểm y tế cho bản thân mình và vì lợi ích cộng đồng.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Bình Thuận còn nhiều hoàn cảnh quá khó khăn, việc mua bảo hiểm y tế vượt quá sức của họ. Tuy Thẻ chỉ có giá trị trong một năm nhưng sẽ giúp ích rất nhiều cho bà con nếu không may gặp phải bệnh tật, ốm đau. Được biết, trong năm 2014, Công ty đã JTI trao tặng trên 1.200 Thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo trong toàn quốc.

Cũng trong ngày 31/7, Hội Nạn nhân chất độc gia cam Việt Nam cũng đã đến thăm và trao tặng 3 căn nhà cho các nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam trên địa bàn tỉnh Bình Thuận./.

* Đồng Nai: Ngày 31/7, Công an Đồng Nai phối hợp với Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy tổ chức lễ ra quân phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại hai xã Tam An và An Phước (huyện Long Thành).

Ban tổ chức cho biết, ba đơn vị trên phối hợp với chính quyền địa phương hai xã Tam An và An Phước tổ chức các hoạt động trong 4 ngày từ 31/7- 3/8 bằng những việc cụ thể như: thăm hỏi, tặng quà cho các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng “Nhà đại đoàn kết”, “Nhà tình thương” (10 căn, mỗi căn trị giá 30 triệu đồng/căn) cho các hộ nghèo, công nhân có hoàn cảnh khó khăn; tặng xe đạp, sách, vở cho các học sinh nghèo hiếu học; khám và phát thuốc miễn phí cho các đồng bào nghèo; tổ chức giúp dân làm vệ sinh môi trường, giao thông nông thôn; cấp phát chứng minh nhân dân, hộ chiếu cho người dân; gia hạn tạm trú, cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại địa bàn…

Dịp này, Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã tổ chức trao vốn từ Quỹ Doanh nhân với an ninh trật tự cho 16 người là những đối tượng vừa mãn hạn tù có được nguồn vốn để làm ăn, ổn định cuộc sống. Bên cạnh các hoạt động xã hội, Công an Đồng Nai cũng đã phối hợp với công an và chính quyền địa phương tổ chức ra mắt các tổ tự quản về an ninh trật tự tại hai xã Tam An và An Phước.

Theo Dangcongsan.vn