Thứ ba,  05/07/2022

Bồi thường 1 tỷ đồng cho các nạn nhân vụ tai nạn ở Lào Cai

Theo thông tin vừa được Tập đoàn Bảo Việt thông báo chiều ngày hôm nay (2/9), xe ôtô bị nạn đã mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự cho hành khách tại Công ty Bảo Việt Hà Nội với mức bồi thường tối đa là 70 triệu/người/vụ. Đây cũng là số tiền đại diện của Bảo Việt cho biết sẽ chi trả cho những nạn nhân bị thiệt mạng trong vụ tai nạn thảm khốc trên.

Với những đối tượng bị thương, thông tin từ phía Bảo Việt cho hay, đơn vị này sẽ khẩn trương phối hợp với cơ quan chức năng xác định mức độ thương tật để chi trả, hỗ trợ người bị nạn.

Theo đại diện Bảo Việt, ngay sau khi xác nhận thông tin về vụ tai nạn, đơn vị thành viên thuộc hệ thống là Công ty Bảo Việt Lào Cai đã phối hợp cử đoàn đại diện đến thăm hỏi và nắm bắt tình hình. Phía Bảo Việt cũng khẳng định sẽ hướng dẫn, hỗ trợ người được bảo hiểm nhanh chóng hoàn tất hồ sơ để có thể chi trả bảo hiểm đúng quy định, chính xác.

Trước đó, theo báo cáo của Ủy Ban An toàn giao thông Quốc gia, lúc 18 giờ 55 phút ngày 1/9, tại Km 122+800 Quốc lộ 4D, xe chở khách của nhà xe Sao Việt biển kiểm soát 29B-08582 chở 53 người (cả 2 lái xe, 1 phụ lái) từ Sa Pa về Lào Cai đã va chạm với xe ôtô 5 chỗ đi ngược chiều và mất lái lao xuống vực sâu.

Đây là vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng. Tính đến 22 giờ ngày 1/9, cơ quan chức năng đã xác định đã có 12 người chết và 41 người bị thương.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, Bộ Y tế cũng hỗ trợ cho các gia đình có nạn nhân tử vong mỗi người 3 triệu đồng, và các nạn nhân bị thương mỗi người 1 triệu đồng và miễn toàn bộ viện phí.

Theo Dangcongsan.vn