Thứ sáu,  01/07/2022

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Giám đốc UNODC ở Việt Nam

Chiều 5/9, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Giám đốc Văn phòng Cơ quan Phòng chống ma túy và tội phạm của Liên hợp quốc (UNODC) tại Việt Nam, bà Zhuldyz Akisheva đến chào nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Bà Zhuldyz Akisheva. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng chúc mừng bà Zhuldyz Akisheva được bổ nhiệm vào một vị trí quan trọng trong hệ thống Liên hợp quốc. Đồng thời, Phó Thủ tướng bày tỏ cảm ơn trước những đóng góp của bà cho công tác phòng, chống ma túy, HIV ở Việt Nam trong thời gian 4 năm qua.

Bà đã tích cực cùng các nhà tài trợ trong lĩnh vực phòng, chống HIV, ma túy tham gia đóng góp ý kiến mang tính xây dựng cho các báo cáo quốc tế, chính sách, pháp luật và tại các cuộc họp tổng kết của Ủy ban quốc gia phòng, chống HIV/AIDS, ma túy và mại dâm; hỗ trợ các hoạt động trong tháng hành động phòng, chống ma túy và ngày thế giới phòng, chống ma túy 26/6…

Phó Thủ tướng đánh giá cao UNODC đã tài trợ và hỗ trợ kỹ thuật qua dự án “Thí điểm mô hình lồng ghép các dịch vụ điều trị và chăm sóc cho người nghiện ma túy” tại một số địa phương. Trong 20 năm qua, UNODC đã góp phần quan trọng vào việc thực hiện chiến lược và chương trình mục tiêu quốc gia về phòng chống ma túy, tội phạm và HIV/AIDS của Việt Nam.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn trong thời gian tới, khi ở cương vị mới bà Zhuldyz Akisheva sẽ đóng góp tích cực hơn nữa để tăng cường quan hệ hợp tác giữa UNODC và Việt Nam, tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong công tác này.

Cảm ơn Phó Thủ tướng đã dành thời gian tiếp đoàn, Giám đốc UNODC Akisheva cho biết, UNODC có mục tiêu cung cấp hỗ trợ cho lực lượng phòng chống ma túy nhằm tăng cường năng lực điều tra và nghiêm cấm buôn bán và sự dụng ma túy; tăng cường khuôn khổ pháp luật và hệ thống tư pháp trong kiểm soát ma túy và một số lĩnh vực tội phạm; giảm cầu ma túy thông qua khuyến khích giáo dục phòng ngừa và cải thiện các dịch vụ cai nghiện; giảm mạnh các hậu quả về xã hội và sức khỏe của mối liên hệ giữa tiêm chích và lây lan HIV/AIDS…

Giám đốc UNODC Akisheva khẳng định, trong thời gian tới, khi ở cương vị mới bà sẽ có những đóng góp tích cực để tăng cường quan hệ hợp tác giữa UNODC và Việt Nam, đem lại hiệu quả tích cực trong lĩnh vực phòng chống HIV, ma túy và mại dâm./.

Theo vietnamplus.vn