Thứ tư,  06/07/2022

Công bố hai quyết định về dự báo và cấp độ rủi ro thiên tai

Ngày 9-9, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố hai Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định về dự báo, cảnh báo và truyền tin thiên tai; quy định chi tiết về cấp độ rủi ro thiên tai.

Theo đó, Quyết định số 46/2014/QĐ-TTg, quy định về dự báo, cảnh báo và truyền tin thiên tai, gồm năm chương, 38 điều quy định chi tiết các loại thiên tai được dự báo, cảnh báo và truyền tin; các điều kiện ban hành và nội dung chi tiết của các bản tin dự báo, cảnh báo bão, áp thấp nhiệt đới, lũ, động đất, sóng thần và các loại thiên tai liên quan đến khí tượng thủy văn, hải văn khác.

Quyết định số 44/2014/QĐ-TTg, quy định chi tiết về cấp độ rủi ro thiên tai, gồm có ba chương, 19 điều quy định chi tiết các cấp độ rủi ro thiên tai do bão, lũ, áp thấp nhiệt đới, động đất, sóng thần và các loại thiên tai khác. Cả hai quyết định nêu trên có hiệu lực kể từ ngày 1-10-2014.

Khai mạc cuộc thi “Khởi nghiệp cùng I-xra-en năm 2014”

Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) phối hợp Đại sứ quán I-xra-en, Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp tổ chức cuộc thi “Khởi nghiệp cùng I-xra-en năm 2014”. Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trẻ Việt Nam khởi nghiệp trong lĩnh vực khoa học và công nghệ với bốn lĩnh vực: web, di động, nông nghiệp và khoa học đời sống. Giải thưởng dành cho người chiến thắng sẽ là một chuyến đi thực tế về khởi nghiệp tại I-xra-en. Sau vòng loại hồ sơ, tám đội xuất sắc nhất sẽ lọt vào vòng phỏng vấn cuối cùng với Ban giám khảo, thuyết trình về dự án kinh doanh. Bốn đội thắng cuộc sẽ cử ra bốn đại diện tham dự chuyến đi thực tế tìm hiểu về khởi nghiệp tại I-xra-en vào tháng 12-2014.

Thành lập Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia

Ngày 9-9, Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia (NEAC) thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông trên cơ sở tổ chức lại Trung tâm Chứng thực chữ ký số quốc gia thuộc Cục Tin học hóa thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông. Theo đó, NEAC là đơn vị sự nghiệp công lập, có chức năng khai thác hạ tầng an toàn thông tin phục vụ hoạt động giao dịch điện tử, bao gồm dịch vụ chứng thực chữ ký số và xác thực điện tử. NEAC có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng theo quy định của pháp luật, có trụ sở chính tại Hà Nội.

Khánh thành thư viện sách dành cho phạm nhân Trại giam Phú Sơn 4

Ngày 9-9, Trại giam Phú Sơn 4 thuộc Tổng cục VIII – Bộ Công an đặt tại huyện Phú Lương (Thái Nguyên) đã tổ chức khánh thành thư viện dành cho phạm nhân đang thụ án trong trại.

Thư viện có vị trí tại Phân trại Số 1 được triển khai xây dựng từ tháng 7-2014. Sau hai tháng thi công, công trình đã được hoàn thành với tổng diện tích hơn 500m 2. Với tổng số 3.150 quyển sách, báo, truyện… trong đó có tám đầu báo được cập nhật thường xuyên như: Báo Nhân Dân , Báo Thể thao và Văn hóa… sau khi đi vào hoạt động, thư viện sẽ góp phần giáo dục, tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với phạm nhân.

Tại buổi khánh thành, Thư viện Quốc gia Việt Nam, Nhà Xuất bản trẻ và một số cơ quan trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã trao tặng hơn 500 đầu sách, báo cho thư viện.

Theo Nhandan.vn