Thứ năm,  30/06/2022

Chung kết Liên hoan Dân ca bài chòi năm 2014

Đêm 25-9, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bình Định, Trung tâm truyền hình Việt Nam tại Phú Yên phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Định tổ chức Chung kết Liên hoan Dân ca bài chòi (không chuyên) lần thứ II, năm 2014 của ba tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên và Bình Định.
Giải nhất đơn ca, lứa tuổi 12 đến 17 Trần Mỹ Tiên, Phú Yên.

Đây là một trong những nội dung nằm trong chương trình phục hồi, phát triển bài chòi miền trung theo chủ trương của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Hoạt động này còn nhằm thể hiện sự vinh danh và phát huy nghệ thuật bài chòi vừa được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và để chuẩn bị xây dựng bộ hồ sơ khoa học “nghệ thuật bài chòi miền trung” đệ trình UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Tham gia đêm chung kết có 19 diễn viên của ba tỉnh Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa, biểu diễn 13 tiết mục đơn ca và ba tiết mục song ca. Kết quả: Giải nhất đơn ca, lứa tuổi 12 đến 17: Trần Mỹ Tiên, Phú Yên; lứa tuổi 18 đến 45: Nguyễn Thị Kiều My, Bình Định; lứa tuổi trên 46: Trần Thị Quý, Bình Định. Giải nhất song ca: Đoàn Minh Tuấn – Nguyễn Thị Mận, Khánh Hòa. Ngoài ra còn có bốn giải nhì, năm giải ba và bốn giải khuyến khích.

Giải nhất song ca Đoàn Minh Tuấn – Nguyễn Thị Mận, Khánh Hòa.

Giải nhất lứa tuổi 18 đến 45 Nguyễn Thị Kiều My, Bình Định.

Giải nhất lứa tuổi trên 46 Trần Thị Quý, Bình Định.

Theo Nhandan.vn