Chủ nhật,  25/02/2024

Khánh Hòa: Thực hiện cách ly toàn xã hội đối với thành phố Nha Trang

Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa yêu cầu tất cả người dân thành phố Nha Trang ở trong nhà, thực hiện nghiêm việc người cách ly với người, chỉ ra khỏi nhà khi thật sự cần thiết.

Khanh Hoa: Thuc hien cach ly toan xa hoi doi voi thanh pho Nha Trang hinh anh 1
Cán bộ phòng, chống dịch ở một chốt kiểm soát thành phố Nha Trang kiểm tra giấy tờ người đi đường. (Ảnh: Phan Sáu/TTXVN)

Sáng 14/8, Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa ban hành thông báo khẩn số 7821/UBND-KGVX, quyết định thực hiện cách ly toàn xã hội đối với toàn thành phố Nha Trang kể từ 0 giờ ngày 14/8 cho đến 0 giờ ngày 20/8.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa, tính đến 7 giờ ngày 14/8, trên địa bàn thành phổ Nha Trang đã phát hiện 2.197 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Qua công tác tầm soát, lực lượng chức năng đã liên tiếp phát hiện nhiều ca nhiễm mới trong những ngày gần đây, tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp.

Trước tình hình trên, Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa yêu cầu tất cả người dân thành phố Nha Trang ở trong nhà, thực hiện nghiêm việc người cách ly với người, chỉ ra khỏi nhà khi thật sự cần thiết.

Đối với các cơ quan, đơn vị nhà nước, các tổ chức chính trị, chính trị-xã hội bố trí, sắp xếp cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại nhà, trong trường hợp cần thiết phải làm việc tại đơn vị thì bố trí xe đơn vị đưa đón.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa chỉ cho phép các tổ chức, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thiết yếu như: y tế, dược phẩm, lương thực, thực phẩm, cung cấp suất ăn công nghiệp cho các bệnh viện, các khu cách ly, các bệnh viện dã chiến thu dung điều trị; các doanh nghiệp đang thực hiện phương án “3 tại chỗ,” các bếp ăn từ thiện; cung cấp điện, nước, xăng dầu, gas, bưu chính, viễn thông, vệ sinh công cộng, vận chuyển hàng hóa thiết yếu; kho bạc nhà nước, dịch vụ tang lễ; các đơn vị đang phục vụ công tác hậu cần trong phòng, chống dịch, tình nguyện viên, cứu trợ nhân đạo, người đi tiêm vaccine; các cơ sở lưu trú (khách sạn) đang thực hiện hỗ trợ các đội ngũ y bác sỹ lưu trú và phục vụ cách ly cho công dân, chuyên gia và một số dịch vụ thiết yếu khác do Ủy ban Nhân dân tỉnh, Ủy ban Nhân dân thành phố Nha Trang quy định được hoạt động, nhưng phải đảm bảo phòng, chống dịch.

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân và công tác phòng, chống dịch bệnh, vận tải nguyên vật liệu, thành phẩm, thiết bị, phụ tùng phục vụ sản xuất, xuất nhập khẩu, các doanh nghiệp sản xuất đã đăng ký và bảo đảm công tác an toàn, tuân thủ nghiêm nguyên tắc “3 tại chỗ” hoặc “1 cung đường-2 địa điểm” mới được phép hoạt động.

Tính đến sáng 14/8, toàn tỉnh Khánh Hòa đã ghi nhận 4.234 ca mắc COVID-19, trong đó lần lượt là thành phố Nha Trang, thị xã Ninh Hòa, các huyện Diên Khánh, Vạn Ninh và những địa phương có số ca mắc khá cao.

Toàn tỉnh đã ba lần liên tiếp thực hiện giãn cách xã hội kể từ ngày 9/7 đến nay, số ca mắc COVID-19 vẫn tiếp tục có chiều hướng gia tăng./.

Theo vietnamplus.vn