Thứ sáu,  01/07/2022

Nhiều hoạt động hỗ trợ vùng cao biên giới tỉnh Hà Giang

Trong các ngày từ 26 và 28/9, đoàn công tác của Bộ Nội vụ đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ vùng cao biên giới của tỉnh Hà Giang.

Tại xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, đoàn công tác đã tặng 15 suất quà cho 15 hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo đặc biệt khó khăn; mỗi suất trị giá 2,2 triệu đồng. Tại xã Tùng Vài, huyện Quản Bạ, đoàn công tác tặng 1 con bò và khánh thành ngôi nhà cấp IV tặng một hộ đồng bào… Tổng số tiền hỗ trợ các hộ nghèo là gần 150 triệu đồng. Đây là số tiền do cán bộ công chức Bộ Nội vụ quyên góp ủng hộ các hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo đặc biệt khó khăn của vùng cao Hà Giang.

Trước đó, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Giang, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang phối hợp với Chi nhánh Viettel Hà Giang đã tổ chức chương trình “Hành trình quân đội chung tay vì sức khỏe cộng đồng”. Tại các xã biên giới của huyện Xín Mần là Nàn Xỉn, Chí Cà, Xín Mần và Thèn Phàng, cán bộ, chiến sỹ đã tư vấn, khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho hơn 500 đồng bào dân tộc thiểu số; khám chuyên sâu, tuyên truyền về cách phòng, chống dịch bệnh, giải đáp nhiều thắc mắc về cách chăm sóc sức khỏe của nhân dân; tuyên truyền phương pháp kế hoạch hóa gia đình… Nhân dịp này, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Giang trao tặng nhiều trang thiết bị y tế và thuốc chữa bệnh với tổng trị giá 70 triệu đồng cho Bệnh xá Đoàn kinh tế 313; tặng nhiều suất quà gồm chăn, áo ấm mùa đông cho các cháu học sinh nghèo vượt khó học giỏi và các gia đình đặc biệt khó khăn của huyện Xín Mần.

Theo Dangcongsan.vn