Thứ năm,  30/06/2022

Sơ kết 1 năm chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH qua hệ thống bưu điện

LSO - Chiều 30/9/2014, Bưu điện tỉnh và BHXH tỉnh phối hợp tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm công tác chi trả và quản lý người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng qua hệ thống bưu điện. Dự hội nghị có đồng chí Tô Hùng Khoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

                 
         
      Hội nghị sơ kết một năm công tác chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua hệ thống bưu điện

Một năm qua, việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng cho người hưởng qua hệ thống bưu điện được thực hiện đúng quy định, đảm bảo an toàn tuyệt đối, đủ số lượng tiền, đúng thời gian; người hưởng được tiếp cận với những tiện ích theo tiêu chuẩn của bưu điện. Thời gian qua đã chi trả thành công cho 284.344 lượt người hưởng với tổng số tiền trên 626 tỷ đồng. Tỷ lệ chi trả thành công bình quân hằng tháng đạt trên 99%.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Tô Hùng Khoa ghi nhận những kết quả thực hiện chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH qua hệ thống bưu điện thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh, thời gian tới cần tiếp tục duy trì tốt công tác chi trả lương hưu và các chế độ BHXH đúng người, đúng thời gian quy định; thực hiện tốt công tác quản lý người hưởng; bảo đảm sự kịp thời và những tiện ích tốt nhất, đáp ứng nhu cầu của người hưởng. Nâng cao chất lượng công tác quản lý, chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH. Tăng cường công tác điều hành, an toàn an ninh, đảm bảo thực hiện tốt việc chuyển tiền, thanh quyết toán theo đúng quy định của BHXH…

Tin, ảnh: Thanh Hòa