Thứ năm,  30/06/2022

Ninh Thuận: Sét đánh làm 3 người chết, 2 người bị thương

Khoảng 17 giờ 10 phút ngày 3/10, tại huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận, cơn mưa lớn kéo dài kèm theo sấm sét đã đánh trúng 5 người là công nhân công trình thuỷ điện Thượng Sông Ông, thuộc xã Quảng Sơn, huyện Ninh Sơn, làm 3 người chết, 2 người bị thương.

Theo các công nhân tại công trình thuỷ điện Thượng Sông Ông, vào thời điểm trên tại huyện Ninh Sơn mưa rất lớn, sấm chớp liên tục. Thấy vậy toàn bộ công nhân nghỉ làm về trại. Lúc đó trong lán trại có 15 công nhân. Bất chợt sấm sét đánh vào lán trại làm 5 người bất tỉnh. Thật đau xót, sấm sét đã làm 3 người là anh Nguyễn Văn Trọng (32 tuổi); Lê Văn Hải (21 tuổi) và Lương Văn Ánh (28 tuổi) tử vong trước khi chuyển đến nhập viện cấp cứu. Hai công nhân khác là anh Nguyễn Văn Việt (28 tuổi) và Nguyễn Văn Phi (27 tuổi) bị thương nặng. Sau gần 2 giờ đồng hồ cứu chữa, anh Việt và anh Phi mới hồi tỉnh.

Được biết, tất cả 5 anh đều cư ngụ tại xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, vừa mới vào công trình thuỷ điện Thượng Sông Ông làm gần 1 tuần nay.

Khi sự việc xảy ra, huyện Ninh Sơn đã đến thăm hỏi, chia sẻ, động viên các anh em công nhân. UBND huyện Ninh Sơn cũng đã hỗ trợ mỗi người bị thương 1 triệu đồng và hỗ trợ gia đình mỗi nạn nhân tử vong 2 triệu đồng. Công ty cổ phần thuỷ điện Thượng Sông Ông sẽ lo hậu sự chu toàn cho các nạn nhân, đồng thời tập trung cứu chữa cho 2 công nhân đang bị thương.

Theo CPV