Thứ năm,  08/12/2022

Hải Dương ủng hộ 5,5 tỷ đồng và 160 tấn gạo cho các tỉnh phía Nam

Chủ tịch UBND tỉnh Triệu Thế Hùng khẳng định những ủng hộ tuy nhỏ bé nhưng là cả tấm lòng của người Hải Dương với mong muốn góp phần giúp người dân các tỉnh, thành phía Nam khắc phục khó khăn.

Hai Duong ung ho 5,5 ty dong va 160 tan gao cho cac tinh phia Nam hinh anh 1
Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng tặng quà, động viên các lái xe trước khi lên đường vận chuyển lương thực vào hỗ trợ các tỉnh, thành phố phía Nam phòng, chống dịch COVID-19. (Ảnh: Mạnh Tú/TTXVN)

Sáng 26/8, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hải Dương đã tổ chức Lễ xuất quân, vận chuyển lương thực hỗ trợ các tỉnh, thành phố phía Nam khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Hải Dương đã vận động mua 160 tấn gạo và cử một đội xe vận chuyển vào ủng hộ các tỉnh, thành phố phía Nam gồm: ủng hộ Thành phố Hồ Chí Minh 80 tấn gạo, tỉnh Bình Dương 40 tấn gạo và tỉnh Đồng Nai 40 tấn gạo.

Hải Dương trích Quỹ toàn dân phòng, chống COVID-19 của tỉnh để ủng hộ Thành phố Hồ Chí Minh 2 tỷ đồng, tỉnh Bình Dương và Đồng Nai mỗi tỉnh 1 tỷ đồng, tỉnh Long An 500 triệu đồng; ủng hộ Hội Đồng hương người Hải Dương đang sinh sống, học tập và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh 1 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Triệu Thế Hùng khẳng định, Hải Dương luôn dõi theo, chia sẻ sâu sắc với những khó khăn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các tỉnh, thành phố phía Nam trong “cuộc chiến” chống dịch COVID-19.

Những ủng hộ tuy nhỏ bé nhưng là cả tấm lòng của người Hải Dương với mong muốn góp phần giúp người dân nhất là các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, bệnh tật ở các tỉnh, thành phía Nam khắc phục ảnh hưởng của dịch bệnh.

Hai Duong ung ho 5,5 ty dong va 160 tan gao cho cac tinh phia Nam hinh anh 2
Các xe chuẩn bị vận chuyển lương thực vào hỗ trợ các tỉnh, thành phố phía Nam phòng, chống dịch COVID-19. (Ảnh: Mạnh Tú/TTXVN)

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh đề nghị đội ngũ lái xe vận chuyển lương thực từ Hải Dương vào các tỉnh, thành phía Nam tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch; đảm bảo an toàn cho người và phương tiện trên đường, chuyển lương thực đến với các địa chỉ cần thiết trong thời gian sớm nhất.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Hải Dương đã cử nhiều đoàn với hàng chục bác sỹ, nhân viên y tế và hàng trăm giảng viên, sinh viên của các trường đại học, cao đẳng Y, Dược vào các tỉnh, thành phía Nam hỗ trợ phòng, chống dịch./.

Theo Vietnamplus