Thứ bảy,  02/07/2022

Bãi bỏ 9 thủ tục hành chính trong lĩnh vực phát triển đô thị

Trong số 9 thủ tục hành chính về lĩnh vực đô thị được bãi bỏ theo Quyết định 960/QĐ-BXD của Bộ Xây dựng có 5 thủ tục hành chính cấp Trung ương và 4 thủ tục hành chính cấp tỉnh.

Bai bo 9 thu tuc hanh chinh trong linh vuc phat trien do thi hinh anh 1
Ảnh minh họa. (Ảnh: Ngọc Hà/TTXVN)

Theo Quyết định 960/QĐ-BXD về việc công bố thủ tục hành chính bị bãi bỏ trong lĩnh vực phát triển đô thị thuộc phạm vi chức năng quản lý Nhà nước của Bộ Xây dựng vừa được ban hành thì sẽ có 9 thủ tục hành chính trong lĩnh vực đô thị được bãi bỏ.

Trong số 9 thủ tục hành chính về lĩnh vực đô thị được bãi bỏ theo Quyết định 960/QĐ-BXD của Bộ Xây dựng có 5 thủ tục hành chính cấp Trung ương và 4 thủ tục hành chính cấp tỉnh.

Các thủ tục hành chính cấp Trung ương bị bãi bỏ có 3 nội dung về việc chấp thuận đầu tư, điều chỉnh đầu tư, lấy ý kiến thống nhất của Bộ Xây dựng đối với các dự án đầu tư xây dựng khu đô thị mới; dự án tái thiết khu đô thị; dự án đầu tư xây dựng khu đô thị hỗn hợp thuộc thẩm quyền của Chính phủ.

Cùng đó là bãi bỏ 2 thủ tục về việc lấy ý kiến thống nhất của Bộ Xây dựng đối với các dự án bảo tồn, tôn tạo các công trình di tích quốc gia và di tích quốc gia đặc biệt; lấy ý kiến thống nhất của Bộ Xây dựng đối với các dự án đầu tư xây dựng trong khu vực hạn chế phát triển hoặc nội đô lịch sử của đô thị đặc biệt.

Những thủ tục hành chính cấp tỉnh bị bãi bỏ gồm: Chấp thuận đầu tư, điều chỉnh  đối với các dự án đầu tư xây dựng khu đô thị mới, dự án tái thiết khu đô thị, dự án bảo tồn, tôn tạo khu đô thị, dự án cải tạo chỉnh trang khu đô thị, dự án đầu tư xây dựng khu đô thị hỗn hợp thuộc thẩm quyền của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh; chấp thuận đầu tư đối với các dự án đầu tư xây dựng công trình trong khu vực hạn chế phát triển hoặc nội đô lịch sử của đô thị đặc biệt; lấy ý kiến của các sở Quy hoạch kiến trúc, Xây dựng, Văn hóa Thể thao và Du lịch đối với các dự án bảo tồn tôn tạo các công trình di tích cấp tỉnh.

Văn bản quy phạm pháp luật quy định việc bãi bỏ thủ tục hành chính này được căn cứ theo Nghị định số 31/2021/NĐ-CP ngày 26/3/2021 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đầu tư./.

Theo Vietnamplus