Chủ nhật,  09/05/2021

Người dân được tham quan cầu Nhật Tân

Ngày 12-1, UBND TP Hà Nội yêu cầu Sở GTVT chủ trì, phối hợp với Công an TP, Ban quản lý Dự án 85 (Bộ GTVT) và các đơn vị liên quan nghiên cứu phương án bảo đảm khai thác tối đa hiệu quả công trình cầu Nhật Tân và tạo điều kiện cho nhân dân được tham quan vẻ đẹp của công trình, bảo đảm an toàn, trật tự.
 
  
Cầu Nhật Tân mới khánh thành. (Ảnh: giaothongvantai)

UBND TP cũng yêu cầu, các cơ quan chức năng không để xảy ra tình trạng buôn bán, kinh doanh trên cầu; phân luồng cho toàn bộ xe tải từ các tỉnh đông Bắc Bộ và Tây Bắc đi theo hướng đường 5 kéo dài, đường Võ Nguyên Giáp, quốc lộ 18, đường Nội Bài – Lào Cai, không đi qua TP theo đường vành đai 3, cầu Thanh Trì.

Theo phương án tổ chức giao thông của Sở Giao thông vận tải Hà Nội, được thực hiện từ 1-4, người đi bộ, xe súc vật kéo bị cấm qua cầu. Xe thô sơ, xe thồ, xe đạp điện chỉ được phép hoạt động từ 22 giờ đêm đến 5 giờ sáng, theo làn tuyến quy định và được khuyến cáo không qua cầu khi gió cấp 6 trở lên.

Trước đó, ngày 11-1, trước tình trạng liên tiếp các xe ô-tô đâm vào dải phân cách cứng tại các đường dẫn trên cầu và bị lật nghiêng, mắc kẹt, Ban quản lý dự án cầu Nhật Tân đã phối hợp với Ban quản lý cầu tiến hành tháo dỡ toàn bộ toàn bộ dải phân cách cứng này để bảo đảm an toàn cho các phương tiện lưu thông.

Theo Nhandan.vn