Thứ hai,  17/05/2021

Hà Tĩnh: Lượng phương tiện đến đăng kiểm tăng đột biến

Giám đốc Công ty TNHH MTV Đăng kiểm phương tiện Giao thông vận tải Hà Tĩnh Võ Ngọc Sơn cho biết: Những ngày đầu năm 2015, số lượng xe ô tô đến công ty để đăng kiểm tăng gấp đôi so với ngày thường.
 
 

Hiện mỗi ngày, cán bộ công nhân Công ty TNHH MTV Đăng kiểm phương tiện Giao thông vận tải Hà Tĩnhđang “gồng mình” để kiểm tra chất lượng kỹ thuật từ 80-110 phương tiện ô tô các loại (ảnh) , nhiều gấp hai lần so với trước đây. Trong số này có khá nhiều xe quá hạn đăng kiểm.

Sở dĩ có tình trạng “quá tải này” là do ngay sau Báo Nhân Dân Điện tử đăng bài: “Xe không đăng kiểm chở khách, chở học sinh”, phản ánh tình hình ở Hà Tĩnh có khoảng 2.000 xe ô tô đã quá hạn kiểm định, hay quá niên hạn sử dụng vẫn hoạt động, cá biệt có nhiều xe khách đã quá thời đăng kiểm vẫn chở học sinh đi học hay công nhân nhân đi làm, Hà Tĩnh đã triển khai nhiều biện pháp xử lý các loại xe này. Đặc biệt sau khi Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh vào Kỳ Anh “tuyên chiến” với xe chở quá tải, xe quá niên hạn sử dụng và xe quá thời gian đăng kiểm cùng với sự vào cuộc quyết liệt của các địa phương, sở, ban, ngành liên quan thì nhiều lái xe, chủ xe mới chịu đưa xe đi sủa chữa, nâng cấp để đủ điều kiện đến cơ quan đăng kiểm làm đăng kiểm.

Hà Tĩnh còn thành lập Đội liên ngành “đặc biệt” cơ động tại địa bàn Kỳ Anh để xử lý xe quá tải và xe quá hạn đăng kiểm. Theo Đại úy Nguyễn Quốc Hùng – Phó Phòng CSGT tỉnh Hà Tĩnh kiêm Đội trưởng Đội liên ngành, cho biết: Đây là kết quả của toàn Đội sau 12 ngày thực hiện nhiệm vụ “đặc biệt” này, đội đã xử lý gần 140 xe ô tô các loại, trong đó phân nửa là xe quá hạn đăng kiểm và quá đát sử dụng”

Cũng theo ông Sơn, tuy lượng xe đến kiểm định đông hơn bình thường nhưng không vì thế mà trong quá trình kiểm tra kỹ thuật anh em “chiếu cố” xe không đạt yêu cầu cho phép; đơn vị đã kiên quết không tiến hành kiểm định những xe không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật và an toàn…

Năm 2014, Công ty Đăng kiểm Hà Tĩnh đã tiến hành kiểm định hơn 22 nghìn lượt phương tiện nhưng chỉ cấp Tem Kiểm định cho hơn 15 nghìn lượt phương tiện, tỷ lệ phương tiện vào “khám” kiểm định không đạt tiêu chuẩn cho phép chiếm hơn 38%.

Theo Nhandan.vn