Chủ nhật,  16/05/2021

Nhiệt độ tại TP Hồ Chí Minh xuống thấp nhất trong nhiều năm

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng - Thủy văn T.Ư, ngày 16-1, nền nhiệt giữa ngày và đêm ở các tỉnh Bắc Bộ chênh lệch lớn, hơn 10oC. Ðêm và sáng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục rét buốt khi nhiệt độ giảm sâu phổ biến chỉ từ 8 đến 11oC.
 
 
 Nhiệt độ xuống thấp, người dân tại TP Hồ Chí Minh ra đường mặc áo khoác nhưng vẫn cảm giác rõ cái lạnh.                  Ảnh: DƯƠNG THANH

Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối khi ở một số nơi như Sìn Hồ, Ðồng Văn nhiệt độ giảm xuống dưới 4oC. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Nghệ An đêm và sáng trời rét. Tây Nguyên mây thay đổi, đêm không mưa. Khu vực nam Biển Ðông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa, có mưa rào và dông, có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh từ miền bắc tràn vào, nhiệt độ tại TP Hồ Chí Minh sáng 15-1 là 18oC, lạnh nhất trong nhiều năm qua và còn tiếp tục kéo dài trong 1 đến 2 ngày tới.

Ðể phòng, chống đói, rét cho đàn gia súc, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các huyện Bát Xát và Sa Pa (Lào Cai) đã có văn bản chỉ đạo các xã dự trữ rơm khô, thức ăn cho gia súc; tuyên truyền cho người dân các biện pháp gia cố, xây dựng chuồng trại hợp vệ sinh, bảo đảm phòng, chống rét và tiêm phòng bệnh đầy đủ. Tỉnh Hải Dương đã triển khai nhiều biện pháp để chủ động phòng, chống đói rét cho vật nuôi nhằm giảm thiệt hại đến mức thấp nhất. Các cơ quan chuyên môn hướng dẫn người chăn nuôi áp dụng các biện pháp kỹ thuật như củng cố chuồng trại, che chắn giữ ấm và bảo đảm vệ sinh chuồng nuôi, chủ động dự trữ thức ăn trong những ngày mưa rét. Trung tâm Khuyến nông tổ chức tập huấn và hướng dẫn kỹ thuật cho bà con; Chi cục Thú y kiểm tra diễn biến tình hình dịch bệnh, chủ động phòng trừ bệnh truyền nhiễm nguy hiểm đối với gia súc, gia cầm.

Theo Nhandan.vn