Thứ hai,  10/05/2021
Tổng kết công tác Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin:

Tích cực chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

LSO-Sáng 16/1/2015, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2014, triển khai phương hướng hoạt động năm 2015.

Ông Hà Văn Thanh, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị

Năm 2014, các cấp hội đã phát triển được 1.507 hội viên; trong đó có 356 hội viên trực tiếp, 376 hội viên gián tiếp nhiễm chất độc da cam. Công tác tuyên truyền, kêu gọi cộng đồng chăm sóc, trợ giúp nạn nhân chất độc da cam được các cấp hội đẩy mạnh. Trong năm đã tiếp nhận và trao 5 xe lăn của Trung ương Hội cho 5 nạn nhân; đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà và hỗ trợ làm nhà cho nạn nhân, với tổng kinh phí thực hiện trên 574 triệu đồng. Trong đó, hỗ trợ làm 7 căn nhà cho các nạn nhân, trị giá hơn 374 triệu đồng. Các hoạt động này thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, phần nào giúp các nạn nhân khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. 

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận, đưa ra nhiều ý kiến nhằm thực hiện tốt hơn công tác hội trong thời gian tới như: tăng cường phối hợp rà soát, lập hồ sơ, xem xét giải quyết cho người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc da cam và con đẻ của họ hiện nay chưa đủ điều kiện được hưởng chế độ chính sách; tích cực tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng chung tay xoa dịu nỗi đau da cam và quan tâm chăm lo đời sống nạn nhân tốt hơn…

HOÀNG HUẤN