Thứ sáu,  07/05/2021
Hội nghị trực tuyến của ngành Y tế triển khai nhiệm vụ năm 2015:

Tập trung thực hiện 8 nhiệm vụ trọng tâm

LSO-Ngày 21/1/2015, Bộ Y tế đã tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự và chỉ đạo hội nghị.  Dự hội nghị tại điểm cầu Lạng Sơn có đồng chí Tô Hùng Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Y tế và các ngành của tỉnh.
Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Lạng Sơn

Năm 2014 là năm có nhiều dịch bệnh ngoại lai đe dọa an ninh y tế của Việt Nam như Ebola, H7N9, dịch hạch… cùng với đó là các dịch bệnh trong nước, đặc biệt là dịch sởi đã gây tử vong nhiều trẻ em. Với tinh thần chủ động, tích cực, Bộ Y tế đã chỉ đạo thực hiện tốt công tác dự phòng, không để các dịch bệnh từ bên ngoài xâm nhập; chỉ đạo sát sao công tác phòng chống dịch sởi, hạn chế đến mức thấp nhất lây lan và tử vong; làm tốt công tác kiểm soát, khống chế các dịch bệnh mới; tiến hành tiêm phòng dịch sởi-rubella cho trên 23 triệu trẻ em.

Trong công tác điều trị, với sự ra đời của các bệnh viện vệ tinh, tình trạng quá tải ở các bệnh viện đã bớt căng thẳng, từng bước làm hài lòng người dân. Công tác bảo hiểm y tế theo lộ trình đã đạt kết quả  bước đầu. Công tác đảm bảo vệ sinh ATTP có nhiều tiến bộ. Trong năm 2014, ngành y tế đã hoàn thành 2 chỉ tiêu Quốc hội giao là nâng số giường bệnh/ vạn dân và giảm tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng  xuống còn 15%. Trong 18 chỉ tiêu Chính phủ giao đã đạt 16 chỉ tiêu, 2 chỉ tiêu không đạt là tử vong ở trẻ em và tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm y tế.

Năm 2015, ngành y tế đặt ra 8 nhóm nhiệm vụ phải hoàn thành, đó là hoàn thành công tác xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật của ngành để tăng cường năng lực quản lý;  tăng cường chỉ đạo các lĩnh vực chuyên môn; đổi mới cơ chế tài chính, giá dịch vụ y tế; từng bước hoàn thiện mô hình, tổ chức hệ thống;  phát triển nguồn nhân lực y tế và chính sách tiền lương, phát triển thuốc sản xuất trong nước và tăng cường thanh tra kiểm tra.

MINH HỒNG