Thứ ba,  11/05/2021

Sôi nổi các hoạt động thăm hỏi, tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015

Những ngày này, nhiều địa phương phía Nam đang nỗ lực tập trung cho hoạt động thăm hỏi, tặng quà các đơn vị Hải quân, công nhân lao động, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.v.v…nhân dịp Tết đến xuân về.

* Đồng Nai: Đoàn công tác của tỉnh Đồng Nai vừa đến thăm các đơn vị ở đảo Hòn Đốc, thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang. Với hoạt động thăm hỏi và tặng quà tại đây, Đoàn cũng đã hoàn thành chương trình thăm hỏi và trao quà Tết tại các đơn vị, địa phương thuộc Vùng 5 Hải quân nhân dịp Tết Ất Mùi 2015.

Tại mỗi nơi đến thăm, Đoàn đã tìm hiểu tình hình đời sống của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo, đồng thời gửi những lời thăm hỏi, động viên từ cán bộ, nhân dân ở trong đất liền. Trong chương trình, Đoàn công tác của tỉnh Đồng Nai đã tặng quà cho 33 đơn vị, tổ chức và cá nhân với tổng giá trị là 500 triệu đồng, trích từ Quỹ Vì biển đảo Việt Nam của tỉnh này. Ngoài ra, Đoàn còn thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 11 chiến sĩ là người Đồng Nai đang làm nhiệm vụ tại Lữ đoàn tàu 127.  

* Bình Dương: Không khí Tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015 đang đến gần. Rất đông công nhân lao động xa quê đến Bình Dương lập nghiệp đang phấn khởi chuẩn bị về quê để đón Tết cổ truyền cùng gia đình, người thân và bạn bè. Họ đang chờ đến ngày nghỉ để nhanh chóng về sum họp, chia sẻ niềm vui trong những ngày xuân với gia đình.

Tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương, đa phần các chủ nhà trọ đều chuẩn bị quà bánh cho mỗi phòng trọ. Năm nay, các phần quà đã được các chủ nhà trọ chuẩn bị sớm để gửi cho anh chị em công nhân lao động trước khi về quê ăn Tết. Những phần quà tuy nhỏ nhưng đây là nguồn động viên tinh thần cho công nhân về quê đón Tết tại quê nhà.

Ông Nguyễn Thiện Phước, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương tiếp tục hỗ trợ vé xe đưa đoàn viên công đoàn, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết. Năm nay, Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương dự kiến tổ chức đưa khoảng 1.220 người có hộ khẩu ở các tỉnh từ Phú Yên đến Hà Nội về quê đón Tết. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp cũng hưởng ứng chương trình nhằm chia sẻ với người lao động để họ có cái Tết đoàn viên. 

* Bà Rịa- Vũng Tàu:

 

 Tặng quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Bà Rịa- Vũng Tàu
(Nguồn: Báo Bà Rịa- Vũng Tàu)

Nhà Thiếu nhi tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu vừa phối hợp với Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Một thành viên Xổ số kiến thiết Bà Rịa- Vũng Tàu tổ chức Chương trình mang tên” Tết Yêu thương”. Chương trình đã tặng 200 phần quà, trị giá 300 nghìn đồng/phần, cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, sống trong mái ấm tình thương. Ngoài ra, các em còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ có chủ đề về mùa xuân và xem biểu diễn võ thuật. 

* Bình Phước: Tỉnh đoàn Bình Phước vừa phối hợp Đoàn khối Bộ Xây dựng tổ chức chương trình “Áo ấm mùa đông” tại các trường tiểu học của huyện Bù Đăng. Trong khuôn khổ của chương trình, 100 áo ấm và 2 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng, với tổng trị giá 25 triệu đồng đã được trao cho học sinh các trường tiểu học của huyện Bù Đăng là Đoàn Kết, Trần Phú, Phước Sơn, Đồng Nai và Nguyễn Viết Xuân. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của tuổi trẻ nhằm động viên và chia sẻ kịp thời những khó khăn, thiếu thốn của học sinh đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, xa huyện Bù Đăng. Đồng thời phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên, tạo sự hưởng ứng mạnh mẽ trong phong trào “Tuổi trẻ hành động vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội” nhân dịp Tết đến xuân về.

Theo Dangcongsan.vn