Thứ hai,  17/05/2021

Tước phù hiệu gần 60 xe chở khách không truyền dẫn dữ liệu về Tổng cục đường bộ

“Các xe bị tước phù hiệu trong thời hạn một tháng, tức là tạm ngừng hoạt động, do không truyền dữ liệu giám sát hành trình (GSHT) về Tổng cục đường bộ theo quy định hoặc không chấp hành xử lý vi phạm của cơ quan chức năng về truyền dữ liệu GSHT”- ông Nguyễn Văn Thạo, Phó giám đốc Sở GTVT Lào Cai cho biết.
 
  
Bến xe khách Lào Cai
 Sở GTVT Lào Cai đã có văn bản số 34/SGTVT- QLVT tước phù hiệu trong thời hạn một tháng đối với 58 xe vi phạm. Cụ thể, có 23 xe chở khách có lắp đặt thiết bị GSHT nhưng không thực hiện truyền dẫn dữ liệu GSHT về Tổng cục đường bộ Việt Nam; có 35 xe chở khách bị tạm ngừng hoạt động một tháng do không chấp hành xử lý vi phạm của cơ quan chức năng về truyền dẫn GSHT theo qui định hiện hành. 

Trong số đó, Công ty TNHH Cường Hương, đóng tại thị trấn Sa Pa có bốn xe mang các biển số: 24B- 00283, 24B- 00288, 24B- 00289 và 24B-00252 đã bị cơ quan chức năng ra văn bản xử phạt vì không thực hiện truyền dẫn GSHT nhưng đơn vị này vẫn không chấp hành việc nộp lại phù hiệu chạy xe hợp đồng nên Sở GTVT Lào Cai phải ra văn bản xử phạt lần thứ hai.

“Những doanh nghiệp hoặc cá nhân bị tước phù hiệu, nếu không chấp hành, không nộp lại phù hiệu cho Phòng quản lý vận tải của Sở GTVT Lào Cai thì chúng tôi sẽ không giải quyết việc cấp đổi phù hiệu, đăng ký khai thác tuyến, điều chỉnh tuyến khai thác; đồng thời phối hợp với cảnh sát giao thông kiểm soát chặt chẽ, xử lý nghiêm theo quy định”- ông Thạo cho biết.

Theo Nhandan.vn