Chủ nhật,  09/05/2021

Vĩnh Long: Nỗ lực chăm lo cho người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo

Bà Lê Thanh Xuân, Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ người tàn tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh Vĩnh Long cho biết, năm 2015 các cấp hội trong tỉnh tập trung tuyên truyền, thu hút các nguồn tài trợ, ủng hộ phấn đấu đạt 30 tỷ đồng để tổ chức các hoạt động chăm lo cho người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhận nghèo.

Năm 2015, Hội tập trung thực hiện 5 nội dung chính: tạo điều kiện cho người khuyết tật, trẻ mồ côi được hưởng chính sách bảo trợ xã hội theo quy định; dạy nghề, hỗ trợ vốn, tạo việc làm cho người khuyết tật còn khả năng lao động đảm bảo có thu nhập ổn định; xây cầu vệ sinh tự hoại cho người khuyết tật nặng, người cao tuổi thuộc hộ nghèo, cận nghèo; hỗ trợ cho 100% đối tượng yếu thế có gạo ăn thường xuyên và tham mưu tổ chức khám bệnh định kỳ tại nhà cho các trường hợp khuyết tật đặc biệt nặng, người cao tuổi mắc bệnh nan y.

Để đạt các mục tiêu, nội dung hoạt động đề ra, ngay từ đầu năm các cấp Hội trong tỉnh tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức về người khuyết tật, trẻ mồ côi nhằm thu hút các nguồn tài trợ từ mọi tầng lớp nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài nước đồng hành tham gia các chương trình trợ giúp. Hội phối hợp ngành Lao động-Thương binh và Xã hội các cấp tạo điều kiện cho các đối tượng đủ điều kiện được hưởng các quyền và lợi ích theo quy định của Luật người khuyết tật. Bên cạnh đó, hội phối hợp các ban, ngành, đoàn thể có liên quan vận động tiếp nhận các chương trình, hoạt động nhân đạo như khám bệnh và cấp thuốc miễn phí, xây nhà tình thương, mua bảo hiểm y tế… cho những trường hợp người khuyết tật, bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ngoài khả năng bảo trợ của Hội.

Năm 2014, Hội Bảo trợ người tàn tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh Vĩnh Long đã vận động được gần 60 tỷ đồng từ các đơn vị, mạnh thường quân, qua đó trợ giúp cho hơn 326.000 lượt người; trao tặng 937 xe lăn, xe lắc, xe bại não; trao hơn 4.700 thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo; hỗ trợ phẫu thuật cho 799 bệnh nhân tim bẩm sinh và 2.684 ca đục thủy tinh thể; trao 1.624 suất học bổng và tặng 424 xe đạp cho học sinh là đối tượng người khuyết tật, trẻ mồ côi. Ngoài ra, chương trình “Bếp ăn miễn phí” tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long và các huyện, thị xã, thành phố đạt tổng giá trị phúc lợi gần 10 tỷ đồng.

Theo Dangcongsan.vn