Thứ sáu,  07/05/2021

Mở thêm tuyến bay thẳng từ Matxcơva đến Nha Trang dành cho du khách Nga

Sáng 1/2, Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đã đón chuyến bay mang số hiệu UT 65987 thuộc Hãng hàng không Azur Air xuất phát từ Matxcơva (Nga), đưa 336 du khách Nga đến tham quan, nghỉ dưỡng tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Đây là chuyến bay đầu tiên do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Du lịch Anex Vietnam thuê để đưa du khách đến Nha Trang, được thiết lập và dự kiến duy trì đến hết năm 2015, với tần suất 5 ngày/chuyến đến, bằng máy bay Boeing B767.

Tại lễ đón, toàn bộ du khách trên chuyến bay được ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa tặng quà và thưởng thức màn múa lân khá ấn tượng. Năm 2014, bằng việc duy trì và mở thêm các tuyến bay thẳng từ Nga đến Khánh Hòa, tỉnh này tiếp tục dẫn đầu cả nước về khai thác thị trường du lịch Nga khi đón gần 270.000 lượt du khách, chiếm 25% trong tổng số lượt khách quốc tế đến địa phương.

Mặc dù số lượng khách Nga tăng hơn 160% so với năm 2013, nhưng những tháng cuối năm ngoái, do ảnh hưởng khó khăn của nền kinh tế Nga, lạm phát tăng cao, thị trường du lịch này đã giảm sút, một số tuyến bay thẳng từ Nga đến Khánh Hòa buộc phải hủy bỏ hoặc giảm tần suất bay.

Việc mở tuyến bay nói trên được đánh giá là một trong những nỗ lực của ngành du lịch Khánh Hòa nhằm duy trì sự tăng trưởng lượng du khách Nga đến du lịch tại địa phương. Dự kiến, khi mở tuyến bay này, Khánh Hòa sẽ đón thêm hơn 2.000 lượt du khách mỗi tháng.

Theo CPV