Thứ sáu,  07/05/2021

Kiểm tra công tác quản lý và thực hiện giá cước vận tải

LSO-Thực hiện Công điện số 120/CĐ-BGTVT ngày 23/12/2014 của Bộ GTVT về việc kiểm tra kê khai, niêm yết giá cước, thực hiện giảm giá cước phù hợp với giá nhiên liệu giảm, ngày 2/2/1015, Sở GTVT Lạng Sơn đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành (gồm có các thành viên của Sở GTVT, Sở Tài chính, Cục thuế tỉnh) đi kiểm tra công tác quản lý và thực hiện giá cước vận tải của các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.   
Lực lượng thanh tra giao thông kiểm tra hành chính các xe kinh doanh vận tải

Đoàn đã kiểm tra các một số công ty, hợp tác xã kinh doanh vận tải có số đầu xe lớn như: HTX Vận tải Đoàn Kết, HTX Vận tải Hoàng Đồng, HTX Dịch vụ vận tải Duy Long… Qua kiểm tra, tất cả các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách trên địa bàn đã kê khai giảm giá và niêm yết giá cước mới, tính trung bình, các đơn vị đã giảm giá cước 32 đồng/km. Tuy nhiên, theo đánh giá của các thành viên trong Đoàn kiểm tra liên ngành, có đơn vị thực hiện giảm giá còn ở mức thấp, mang tính hình thức (kê khai mức giảm cước chưa phù hợp với xu hướng giảm giá xăng dầu). Qua kiểm tra thực địa tại bến xe, hầu hết các xe ô tô vận tải hành khách đã niêm yết giá mới, nhưng vẫn còn một số xe niêm yết chưa đúng quy định.

Sau khi kiểm tra thực tế, Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở các chủ xe thực hiện niêm yết đúng, dán cố định, không tự ý thay đổi niêm yết cũng như giá cước niêm yết. Đối với các chủ nhiệm hợp tác xã, chủ doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách, Đoàn kiểm tra nhắc nhở, vận động và yêu cầu cần tiếp tục giảm giá cước của một số tuyến. Đồng thời, các đơn vị không được phép tăng giá vé trong dịp Tết Nguyên đán này.

TRÍ DŨNG