Thứ sáu,  07/05/2021

Thực phẩm sạch chưa đáp ứng đủ nhu cầu thị trường dịp Tết Nguyên đán

Tại Hà Nội, theo khảo sát, dịp Tết Nguyên đán sắp tới, nhu cầu sử dụng thực phẩm dự báo sẽ tăng 15% đến 20%. Tuy nhiên, trên thực tế, số lượng mặt hàng thực phẩm sạch, bảo đảm an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường. Về rau an toàn, Hà Nội mới có 5.000 ha, chỉ đáp ứng 35% nhu cầu, trong khi chăn nuôi an toàn sản lượng chưa lớn.

Tại Lào Cai, đến ngày 8-2, toàn bộ 162 tấn gạo được Chính phủ hỗ trợ cứu đói dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi và giáp hạt 2015 cho hộ nghèo trên địa bàn đã được tỉnh và các huyện, thành phố hoàn thành việc tiếp nhận, triển khai cấp phát. Số gạo hỗ trợ cứu đói giáp hạt được các huyện giao các xã bảo quản theo quy định, cấp phát tùy thuộc thời kỳ giáp hạt của từng địa phương.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng – Thủy văn T.Ư, không khí lạnh đã ảnh hưởng các tỉnh phía đông Bắc Bộ gây ra mưa và mưa nhỏ. Ở vịnh Bắc Bộ, có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác; Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa. Gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Sóng biển cao 2-3 m. Biển động. Khu vực bắc và giữa Biển Ðông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 – 8. Sóng biển cao 2-4 m. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2. Ngoài ra, khu vực nam Biển Ðông, vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng biển cao 2-4 m. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2.

Theo Nhandan