Thứ sáu,  07/05/2021

Khánh thành tòa nhà khoa khám bệnh và điều trị kỹ thuật cao Bệnh viện Lão khoa Trung ương

Ngày 9/2 tại Hà Nội, Bệnh viện Lão khoa Trung ương tổ chức Lễ khánh thành và đưa vào sử dụng tòa nhà khoa khám bệnh và điều trị kỹ thuật cao. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Phạm Thế Duyệt đến dự và cắt băng khánh thành.
 

Cắt băng khánh thành tòa nhà khoa khám bệnh và điều trị kỹ thuật cao Bệnh viện
Lão khoa Trung ương. Ảnh: Đỗ Thoa 
 

Báo cáo tại buổi lễ, GS. TS Phạm Thắng, Giám đốc Bệnh viện Lão khoa Trung ương cho biết, Dự án đầu tư xây dựng và cải tạo nâng cấp Bệnh viện Lão khoa Trung ương có tổng mức đầu tư 120 tỷ đồng, được thực hiện từ năm 2013. Dự án gồm xây mới tòa nhà khoa khám bệnh và điều trị kỹ thuật cao, cải tạo các khối nhà cũ và hạ tầng kỹ thuật của toàn bệnh viện. Sau 14 tháng thi công, đến nay, tòa nhà khoa khám bệnh và điều trị kỹ thuật được khánh thành và đưa vào hoạt động.

Tòa nhà này được xây dựng hiện đại, theo tiêu chuẩn quốc tế cho phép kê 150 giường bệnh nội trú và tiếp nhận 500 bệnh nhân đến khám và điều trị nội trú mỗi ngày.

Dự kiến ngày 24/2, Bệnh viện sẽ tiếp tục thi công cải tạo khối nhà 5 tầng cũ và hạ tầng kỹ thuật còn lại để đến cuối năm nay (tháng 12/2015) hoàn thành toàn bộ công trình và đưa vào sử dụng. Khi toàn bộ công trình được hoàn thành, Bệnh viện sẽ có cơ sở vật chất khang trang với 300 giường bệnh nội trú, có khả năng tiếp nhận 1.000 bệnh nhân đến khám và điều trị mỗi ngày, cho phép bệnh viện khám, chữa bệnh cho người cao tuổi một cách liên tục, toàn diện và thực hiện được cam kết không để bệnh nhân nằm ghép.

 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm và tặng quà một số bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương ngày 9/2. Ảnh: Đỗ Thoa  

Phát biểu tại Lễ khánh thành tòa nhà mới của Bệnh viện Lão khoa Trung ương, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, hiện nay, chỉ có 40% bệnh viện tuyến tỉnh có Khoa lão khoa, còn lại phải ghép với Khoa nội. Bộ Y tế có chủ trương xây dựng cơ sở 2 của Bệnh viện Lão khoa Trung ương tại tỉnh Hà Nam để đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của người cao tuổi đang tăng nhanh.

Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu, ngay từ bây giờ, Bệnh viện Lão khoa Trung ương cần tăng cường đào tạo đội ngũ y, bác sỹ chuyên ngành lão khoa, giúp đỡ các địa phương xây dựng trung tâm phục hồi chức năng gắn với chăm sóc người cao tuổi, nhất là tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh; đưa chăm sóc sức khỏe người cao tuổi về cơ sở qua mô hình phòng khám bác sỹ gia đình và các trạm y tế xã, phường.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đi thăm và tặng quà một số bệnh nhân đang điều trị tại khu điều trị kỹ thuật cao của Bệnh viện Lão khoa Trung ương.

Theo CPV