Thứ tư,  12/05/2021

Nền nhiệt độ ở Bắc Bộ có xu hướng tăng nhẹ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn T.Ư, tuy khối không khí lạnh vẫn đang duy trì ảnh hưởng đến các tỉnh miền bắc, nhưng do cường độ hoạt động giảm, nên nền nhiệt độ ở Bắc Bộ có xu hướng tăng nhẹ vào buổi trưa, chiều khi có nắng xuất hiện.
Nông dân xã Mai Phụ, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) gieo cấy vụ lúa đông xuân.

Về đêm và sáng sớm, khu vực này phổ biến nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sương mù xuất hiện rải rác. Khu vực Trung Bộ nhiều mây, phía bắc có mưa vài nơi, phía nam đêm có mưa, có nơi có mưa vừa, ngày mưa rải rác. Tại Nam Bộ, nhiệt độ ít biến động trong suốt cả tuần, thấp nhất ở mức 19 đến 23 o C, cao nhất phổ biến 28 đến 32 o C, sáng sớm có sương mù rải rác, đêm không mưa, ngày nắng.

* Từ ngày 10 đến ngày 16-2 do các hồ thủy điện tăng cường phát điện để phục vụ đổ ải vụ xuân năm 2015 nên mực nước sông Hồng tại Hà Nội sẽ lên; đến ngày 13-2 sẽ duy trì ở mức 2,2 – 2,5 m. Các địa phương cần tiếp tục theo dõi các bản tin dự báo tiếp theo.

* Chiều 10-2, trên quốc lộ 6, đoạn qua huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, xuất hiện sương mù dày đặc, nhiều đoạn tầm nhìn chỉ từ 3 đến 5 m, đường trơn trượt gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông.

Trước tình hình trên, Ban An toàn giao thông tỉnh khuyến cáo khi đi qua những đoạn đường có sương mù, người điều khiển phương tiện cần chú ý quan sát, giảm tốc độ, đi đúng làn đường, phần đường và giữ khoảng cách an toàn.

* Ngày 10-2, tỉnh Đác Nông vừa công bố hết dịch lở mồm long móng trên địa bàn hai huyện: Đác Glong, Tuy Đức. Tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp các đơn vị liên quan tiếp tục theo dõi đàn gia súc mẫn cảm với bệnh, đề phòng phát sinh những ổ dịch mới và tái phát các ổ dịch cũ.

Xuất cấp hơn 1.600 tấn hạt giống cây trồng cho các địa phương

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa quyết định xuất dự trữ quốc gia hạt giống cây trồng năm 2015, nhằm bảo đảm giống cây trồng phục vụ sản xuất cho các địa phương. Tổng cộng lượng hạt giống xuất cấp là 1.667 tấn, trong đó có 1.400 tấn hạt giống lúa và 267 tấn hạt giống ngô. Bộ yêu cầu các đơn vị dự trữ xuất không thu tiền hạt giống lúa và ngô dự trữ quốc gia.

Theo Nhandan.vn