Chủ nhật,  09/05/2021
Hội Chữ thập đỏ tỉnh:

Lo tết cho người nghèo

LSO-Để người nghèo thực sự có tết, Hội Chữ thập đỏ đã đặt ra mục tiêu trong dịp Tết Ất Mùi này sẽ vận động các tổ chức, cơ quan, đơn vị và nhà hảo tâm quyên góp từ 8.000 – 10.000 suất quà và Hội chính là cầu nối giữa các nhà hảo tâm với những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.
Các tổ chức, cá nhân ủng hộ quỹ nhân đạo và phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” 2015

Trong những ngày giáp Tết Nguyên đán Ất Mùi, các hoạt động thăm, hỏi, tặng quà trên địa bàn toàn tỉnh đang diễn ra rất sôi nổi để người người, nhà nhà vui xuân, đón tết. Theo Hội Chữ thập đỏ đến xã Cao Minh, huyện Tràng Định vào những ngày lập xuân, mưa phùn, đường trơn và lầy lội nhưng những chiến sĩ phòng Cảnh sát kinh tế -PC 46 Công an tỉnh Lạng Sơn vẫn kiên trì bám đường để kịp trao tận tay chiếc chăn ấm cho những người hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Sau hơn nửa giờ, với sự giúp đỡ của cán bộ và bà con xã Cao Minh, đoàn công tác đã tới được UBND xã để gặp mặt bà con nghèo, gia đình chính sách. Tại đây, 30 chiếc chăn ấm, mỗi chiếc trị giá 500 nghìn đồng đã được lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh cùng các chiến sĩ Phòng Cảnh sát kinh tế -PC46 trao cho từng hộ gia đình nghèo. Ngoài ra, Đoàn công tác còn tặng 2 triệu đồng cho Trường PTDT bán trú Tiểu học, THCS xã Cao Minh để nhà trường mua sắm thiết bị, đồ dùng phục vụ cho việc dạy học.  Cảm kích trước tình cảm của cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát kinh tế -PC46, bà Lào Thị Vân, thôn Khuổi Làn, xã Cao Minh, huyện Tràng Định cho biết: Nhận được món quà từ nhà hảo tâm trao tặng, tôi rất vui mừng. Bà Phạm Thị Hương, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh cho biết: chăm lo tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam là hoạt động thường niên. Để mọi người đều được đón tết đầm ấm, vui tươi, ngay từ đầu tháng 12 hàng năm, Hội CTĐ tỉnh xây dựng kế hoạch thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”. Hội CTĐ đã ra công văn, tuyên truyền, vận động sâu rộng trong tất cả cán bộ công chức, viên chức, hội viên và các tầng lớp nhân dân hiểu hơn về ý nghĩa của phong trào. Tại lễ phát động ủng hộ Quỹ nhân đạo và phong trào Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam năm 2015, Hội CTĐ tỉnh Lạng Sơn đã nhận được sự ủng hộ của nhiều cá nhân, tổ chức, các sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền trên 1,5 tỷ đồng. 

Từ số tiền quyên góp được sau buổi lễ phát động, các hoạt động thăm hỏi, tặng quà ngay lập tức được triển khai tới các xã, vùng khó khăn. Các đơn vị có sự ủng hộ đều đăng ký qua Hội Chữ thập đỏ đi tặng quà trực tiếp, trao tận tay những người dân nghèo như: Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam – chi nhánh Lạng Sơn; Công ty Cổ phần Kim loại màu Bắc Bộ; Hội CTĐ Đình Mới – thành phố Lạng Sơn…. Các phần quà tặng không chỉ là tiền mặt mà còn là những nhu yếu phẩm cần thiết cho bà con trong ngày tết như: gạo, miến, đỗ, bánh kẹo. Với các em nhỏ tại các trường học là quần áo ấm. Hành trình đưa những phần quà, truyền hơi ấm tới những hoàn cảnh khó khăn còn hơn một tuần nữa là kết thúc, theo thống kê chưa đầy đủ của Hội CTĐ, cho đến nay đã có khoảng 2.000 suất quà, trên 1.700 bộ quần áo và hàng trăm chiếc chăn ấm đến được những địa chỉ cần đến. Xuân này, tết ấm áp hơn với bà con nghèo và các gia đình khó khăn.

ĐĂNG THÙY