Thứ sáu,  14/05/2021

Đồng Nai: Hàng trăm nghìn phần quà Tết đến với người dân

Dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, các cấp, ngành, địa phương, các tổ chức và cá nhân đã vận động đóng góp được hàng trăm nghìn phần quà đưa đến tận tay các đối tượng chính sách, hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn…

 

 Tặng quà Tết cho gia đình khó khăn ở Đồng Nai (Nguồn: Báo Đồng Nai)

Theo Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai, trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam các cấp địa phương này đã phối hợp cùng các tổ chức thành viên vận động được trên 50 nghìn phần quà, trị giá hơn 15,6 tỷ đồng tặng các hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng, người già không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi.

Trong đó, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai vận động được 2.155 phần quà; Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh vận động được hơn 46 nghìn phần quà; các doanh nghiệp, cơ quan, cá nhân trực tiếp tổ chức đi thăm, tặng gần 2 nghìn phần quà.

Cũng trong dịp Tết năm nay, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam các cấp còn bàn giao 26 căn nhà tình thương cho hộ nghèo, với tổng trị giá 916 triệu đồng; tặng 6.730 kg gạo, 20 kg đường cho các hộ nghèo có nhà mới được đón Tết cổ truyền của dân tộc trong đầm ấm, hạnh phúc.

Hội chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai cho biết, trong dịp tết Ất Mùi 2015, Hội chữ thập đỏ các cấp trong tỉnh này đã trao trên 37 nghìn phần quà Tết cho các đối tượng chính sách, mỗi phần trị giá từ 200 đến 500 nghìn đồng.

Theo đó, các đối tượng được nhận quà Tết bao gồm gia đình nghèo và cận nghèo, với 29.227 phần quà. Nạn nhân chất độc và cam và người khuyết tật 1.647 phần quà và gia đình chính sách là 1.647 phần quà. Tổng số tiền của đợt trao quà Tết Ất Mùi 2015 trị giá hơn 11 tỷ đồng do các cấp hội chữ thập đỏ trong tỉnh vận động các tổ chức, cơ quan đơn vị và cá nhân trong và ngoài tỉnh Đồng Nai đóng góp. Cũng trong dịp Tết này, Hội chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai và các cấp hội địa phương đã trao tặng 7 căn nhà tình thương trị giá 348 triệu đồng cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở để các hộ này có thêm điều kiện đón Tết, vui xuân.

Liên quan đến hỗ trợ các đối tượng là công nhân lao động trong dịp Tết, Liên đoàn lao động các cấp của tỉnh Đồng Nai đã tổ chức thăm hỏi, tặng 84.919 suất quà và 8.676 vé xe cho công nhân nghèo về quê đón Tết. Riêng Liên đoàn lao động tỉnh cũng phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Nai tổ chức 9 đêm văn nghệ “Vui Tết cùng công nhân- Xuân Ất Mùi 2015” và “Hội Xuân Ất Mùi 2015”. Ngoài ra, Liên đoàn lao động các cấp của tỉnh Đồng Nai còn tổ chức các phiên chợ đưa hàng Việt phục vụ công nhân; tổ chức họp mặt gia đình công nhân; tổ chức các trò chơi dân gian, giao lưu văn hóa văn nghệ; tổ chức kiểm tra, tư vấn sức khỏe miễn phí cho công nhân tại các khu công nghiệp.

Theo Dangcongsan.vn