Thứ bảy,  13/08/2022

Trao Huy chương Hữu nghị cho Giám đốc Trung tâm Văn hóa Nga

Chiều 27/2, tại Hà Nội, thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Vũ Xuân Hồng đã trao Huy chương Hữu nghị tặng ông Lavreniev Alekxei Iurievich, Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội vì đã có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả trên các lĩnh vực văn hóa, khoa học, kinh tế, giáo dục và giao lưu nhân dân, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Vũ Xuân Hồng đã điểm lại trong thời gian công tác của ông Lavreniev Alekxei Iurievich tại Việt Nam từ năm 2004 đến nay.

Với cương vị là Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội, ông Lavreniev Alekxei Iurievich đã tích cực phối hợp với các cơ quan của Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam-Liên bang Nga triển khai các hoạt động chính trị, văn hóa, nghệ thuật, khoa học kỹ thuật, giáo dục của Nga tại Việt Nam.

Những hoạt động trên đã góp phần tích cực vào việc quảng bá, giới thiệu đất nước và con người Liên bang Nga đến với người dân Việt Nam; góp phần tích cực vào việc củng cố, phát triển quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Liên bang Nga.

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Vũ Xuân Hồng nhấn mạnh lãnh đạo Nhà nước, nhân dân Việt Nam ghi nhận và chân thành cảm ơn cống hiến của ông Lavreniev Alekxei Iurievich trong 10 năm qua.

Chủ tịch bày tỏ tin tưởng, trong thời gian tới, trên cương vị công tác mới, ông Lavreniev Alekxei Iurievich sẽ tiếp tục đóng góp vào việc củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

Ông Lavreniev Alekxei Iurievich phát biểu bày tỏ niềm vinh dự và xúc động khi đón nhận Huy chương Hữu nghị và cho biết phần thưởng cao quý này còn là sự ghi nhận của Nhà nước Việt Nam đối với Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội.

Nhân dịp này ông Lavreniev Alekxei Iurievich bày tỏ sự cảm ơn các cơ quan hữu quan Việt Nam, trong đó có Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam-Liên bang Nga đã tích cực phối hợp với Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga trong phối hợp triển khai các hoạt động khoa học và văn hóa giữa hai nước thời gian qua./.

Theo vietnamplus.vn