Thứ hai,  08/08/2022
Lộc Bình:

Tổ chức Lễ hội Dinh Chùa

LSO-Ngày 4/3/2015, (tức ngày 14 tháng Giêng âm lịch), huyện Lộc Bình tổ chức lễ hội điểm Dinh Chùa, xã Tú Đoạn năm Ất Mùi 2015.
Biểu diễn văn nghệ tại lễ hội

Tham dự lễ hội có lãnh đạo UBND huyện; đại biểu các phòng, ban, đơn vị, đoàn thể và đông đảo nhân dân cụm 6 xã phía Đông Bắc của huyện.  Lễ hội được tổ chức tại khu Chùa Trung Thiên. Hiện nay, chùa  thờ Quận công Vi Đức Thắng, người có công khởi dựng chùa, được nhà vua phong làm Đô Tổng sứ ty, Đô Tổng binh sứ, thiên sự Vũ Quận công Vi Đức Thắng. Ông là một người có tài, gìn giữ biên ải yên ổn, giữ quốc mạch trường tồn, nhân dân ấm no, hạnh phúc. Ông được nhân dân yêu quý, kính trọng tôn làm thánh để thờ phụng.

Thi đấu đẩy gậy hạng cân 65-70 kg

Tại Lễ hội, Ban tổ chức và đông đảo nhân dân đã dâng hương tại Chùa Trung Thiên, một ngôi chùa được xếp hạng di tích cấp tỉnh, cầu mong một năm mới an lành, thịnh vượng. Tiếp đó là các hoạt động biểu diễn văn nghệ; thi đấu các môn thể thao bóng đá, kéo co, đẩy gậy và nhảy bao. Giải thể thao, lễ hội đã thu hút trên 100 vận động viên của cụm 6 xã: Tú Đoạn, Khuất Xá, Quan Bản, Sàn Viên, Tam Gia và Tĩnh Bắc tham gia  thi đấu.

PHAN CẦU