Thứ bảy,  20/08/2022

Máy bay của Jestar Pacific không thể hạ cánh xuống Thanh Hóa vì thời tiết

Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific (JPA)cho biết, chiều ngày 10-3 một chuyến bay của JPA từ TP.Hồ Chí Minh đi Thanh Hóa phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội) do thời tiết xấu tại sân bay Thọ Xuân.

Theo đó, chuyến bay BL480 cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 13 giờ 55 phút dự định hạ cánh tại sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) vào lúc 15 giờ 30 phút. Tuy nhiên, khi máy bay chuẩn bị hạ cánh do tính hình thời tiết xấu, có sương mù và mưa, tầm nhìn và trần mây thấp vượt quá tiêu chuẩn an toàn để máy bay hạ cánh. Sau khi thực hiện bay vòng chờ nhưng thời tiết vẫn không bảo đảm, chuyến bay sau đó phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài lúc 16 giờ 30 phút.

Mặc dù JPA đã bố trí máy bay chờ ở sân bay quốc tế Nội Bài để đưa khách trở lại Thanh Hóa, đồng thời vận chuyển khách từ Thanh Hóa đi TP .Hồ Chí Minh nhưng tình hình thời tiết vẫn diễn biến không thuận lợi.

Để hạn chế tối đa ảnh hưởng đến hành khách chuyến bay, JPA thực hiện phương án hỗ trợ để khách chủ động di chuyển từ Nội Bài về Thanh Hóa.

Do thời tiết diễn biến xấu, máy bay không thể trở lại sân bay Thọ Xuân nên chuyến bay BL487 từ sân bay Thọ Xuân đi Tp.Hồ Chí Minh lúc 16 giờ 20 phút bắt buộc phải hủy. JPA bố trí một chuyến bay bù khác để vận chuyển khách vào ngày 11-3, những hành khách cần đi gấp được hãng bố trí chuyển đổi hành trình khởi hành từ Vinh hoặc Hà Nội.

Thời tiết xấu tại Thanh Hóa cũng làm chậm chuyến, ảnh hưởng dây chuyền đến những hành khách ở một số sân bay khác. Đây là trường hợp bất khả kháng vì lý do thời tiết, bên cạnh những nỗ lực nhằm hạn chế tối đa ảnh hưởng đến việc đi lại của khách, JPA gửi lời chia sẻ, xin lỗi về những ảnh hưởng và cảm ơn hành khách đã cảm thông với sự việc bất khả kháng này.

Theo quy định, các hãng hàng không được miến trừ trách nhiệm trong trường hợp chuyến bay bị chậm, hủy vì lý do thời tiết ảnh hưởng đến an toàn chuyến bay.

Theo Nhandan.vn