Thứ hai,  28/11/2022

Trồng hơn 12.000 cây xanh trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ

Trong khuôn khổ chương trình phối hợp hoạt động giữa Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 – CTCP (Cienco4) giai đoạn năm 2014 – 2017, thời gian qua, Cienco4 đã mạnh mẽ triển khai nội dung “Việt Nam xanh” nhằm phát huy vai trò trong ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường. 

Tính đến hết tháng 3/2015, sau 6 tháng thực hiện chương trình, Cienco4 đã cùng chính quyền và cơ sở đoàn thanh niên tại địa phương trồng được tổng số 12.108 cây xanh trên lí trình 160.68km dọc theo các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ tại 3 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh. 

Cây xanh được trồng mới trong chương trình “Việt Nam xanh” bao gồm các loại cây như Sao đen, Sấu, Bằng lăng, Xà cừ có đường kính thân cây từ 5-8cm, chiều cao từ 4.5-5m, được trồng đảm bảo quy cách kĩ thuật, khoảng cách phù hợp với các tiêu chuẩn an toàn giao thông đường bộ, gốc cây được đánh số và bảo vệ bằng hệ thống rào chắc chắn để thuận tiện theo dõi quản lí. Những loại cây được lựa chọn để phù hợp với thời tiết cũng như mức dao động nhiệt độ cao tại đường quốc lộ giữa các mùa, có khả năng tăng trưởng mạnh và đem lại bóng mát tốt. Theo báo cáo của Cienco4, tổng giá trị đã thực hiện là 12.752.234.000 đồng (Mười hai tỷ bảy trăm năm mươi hai triệu hai trăm ba mươi tư ngàn đồng) được huy động hoàn toàn từ nguồn đóng góp của CBCNV và Quỹ phúc lợi xã hội của Tổng công ty.

Theo ông Nguyễn Tuấn Huỳnh, Tổng giám đốc Cienco4 cho biết: Trên tinh thần chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT, Cienco4 đã luôn luôn chú ý đến phát triển bền vững cả về chuyên môn, chất lượng cũng như nâng cao trách nhiệm cộng đồng. Chương trình “Việt Nam xanh” phối hợp với Trung ương Đoàn là chương trình ý nghĩa chúng tôi đã ấp ủ từ lâu, đến nay bước đầu thành công của chương trình đã chứng tỏ được sự nỗ lực cố gắng của toàn bộ những người thực hiện, đáp lại niềm mong đợi và kỳ vọng của CBCNV Cienco4 đã đóng góp cho quỹ. Mong muốn của chúng tôi đó là “phủ xanh những con đường quốc lộ” trải khắp chiều dài đất nước và hy vọng tiếp theo đây sẽ có nhiều tổ chức, doanh nghiệp chung tay góp sức cùng Cienco4 thực hiện những chương trình có ý nghĩa như chương trình “Việt Nam xanh”.

Theo Dangcongsan.vn