Thứ hai,  03/10/2022

Bảo hộ các ngư dân Việt Nam gặp nạn trên biển ở Thái-lan

Theo thông tin từ Ðại sứ quán Việt Nam tại Thái-lan, ngày 31-3, bảy ngư dân Việt Nam trên tàu cá mang số hiệu BTh 96059 TS gặp nạn trên biển được tàu Xin-ga-po cứu nạn đã rời Băng-cốc (Thái-lan) về nước. 

Trước đó, ngày 25-3, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam thông báo, lúc 13 giờ cùng ngày, bảy ngư dân nói trên gặp nạn tại khu vực cách mũi Vũng Tàu 260 hải lý về phía nam đã được tàu Xin-ga-po mang số hiệu PU 2008 phát hiện, cứu nạn và đưa về Thái-lan. Ngày 30-3, Ðại sứ quán Việt Nam tại Thái-lan và các cơ quan chức năng Thái-lan đã phối hợp đón các ngư dân, đồng thời thu xếp chỗ ăn nghỉ, cung cấp các nhu yếu phẩm và hoàn tất các thủ tục cần thiết để đưa các ngư dân về nước.

* Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam nhận được thông tin tàu MTM Princess, quốc tịch Xin-ga-po, trên hải trình đến Thái-lan đã cứu được hai người đang trôi dạt trên biển tại khu vực cách tây – nam đảo Thổ Chu, Kiên Giang 40 hải lý. Qua xác minh, hai người này là thuyền viên trên tàu Phúc Huy bị rơi xuống biển ngày 30-3. Thuyền trưởng tàu MTM Princess cho biết, dự kiến sáng 1-4, tàu sẽ cập cảng Ma-ta-phút (Thái-lan). Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Ðại sứ quán Việt Nam tại Thái-lan khẩn trương cử đại diện đến cảng Ma-ta-phút cùng các cơ quan chức năng Thái-lan phối hợp tiến hành các biện pháp bảo hộ và hoàn tất các thủ tục cần thiết để đưa hai công dân Việt Nam về nước.

Theo Nhandan.org.vn