Thứ hai,  26/09/2022

Giao lưu, tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin TP Hồ Chí Minh

Chiều 1/4, tại Bảo tàng Chứng tích chiến tranh TP Hồ Chí Minh, Đoàn đại biểu TP Daegu (Hàn Quốc), Câu lạc bộ Văn hóa Hàn Quốc Han.Sa.Mo, và Trung tâm Văn hóa Việt - Hàn Acevina phối hợp với Hội nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin TP Hồ Chí Minh tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu với các nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin. 

 

Đoàn đại biểu TP Daegu (Hàn Quốc), tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam.

 Chiến tranh đã đi qua, nhưng những nỗi đau mất mát do hậu quả của nó gây ra vẫn còn ảnh hưởng đến rất nhiều gia đình Việt Nam, nhất là đối với các nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin. Đến thăm và giao lưu với các nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin tại Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, đoàn đại biểu của thành phố Daegu (Hàn Quốc) vô cùng xúc động và cảm phục trước nghị lực phi thường của những nạn nhân da cam/đi-ô-xin Việt Nam. Đồng thời, bày tỏ mong muốn được lắng nghe tâm tư, chia sẻ nỗi đau với các nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin, giúp họ khắc phục khó khăn, tự tin hòa nhập cộng đồng; bày tỏ mong muốn sẵn sàng giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin Việt Nam có nguyện vọng sang Hàn Quốc điều trị bệnh.

Nhân dịp này, Đoàn đại biểu TP Daegu và Câu lạc bộ Văn hóa Hàn Quốc Han.Sa.Mo đã trao tặng 100 phần quà (trị giá 50 triệu đồng) cho các nạn nhân và gia đình nạn nhân da cam/đi-ô-xin trên địa bàn 10 quận, huyện của TP Hồ Chí Minh.

Theo Dangcongsan.vn