Thứ hai,  23/05/2022

Khai mạc Hội nghị Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ lần thứ 12

Với tinh thần chủ động, sáng tạo các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ, cán bộ, hội viên phụ nữ đã khắc phục khó khăn, điều chỉnh phương thức hoạt động, thích ứng nhanh với yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19.

Khai mac Hoi nghi Ban Chap hanh Hoi Lien hiep Phu nu lan thu 12 hinh anh 1
Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga phát biểu khai mạc hội nghị. (Nguồn: Hoilhpn.org.vn)

Sáng 28/12, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức khai mạc Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 12, khóa XII, trực tiếp tại điểm cầu Hà Nội và trực tuyến tại 50 điểm cầu trên cả nước.

Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga chủ trì hội nghị.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga cho biết hội nghị lần này diễn ra trong bối cảnh cả hệ thống chính trị đang tích cực triển khai các chỉ thị, nghị quyết, kết luận và quy định mới của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, của Bộ Chính trị, Ban Bí thư; đặc biệt là Bộ Chính trị, Ban Bí thư mới tổ chức thành công 3 hội nghị toàn quốc về văn hóa, đối ngoại và về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng để triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Hiện nay, toàn đảng, toàn dân đã và đang quyết liệt thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, bảo vệ tối đa sức khỏe, tính mạng nhân dân, tập trung phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội.

Với sự điều hành quyết liệt của Chính phủ, chính quyền các địa phương và sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, kinh tế-xã hội của đất nước đạt được những thành tựu quan trọng, khẳng định bản lĩnh và khả năng chống chịu, sức sáng tạo của Việt Nam.

Theo bà Hà Thị Nga, bên cạnh thuận lợi, còn nhiều khó khăn, thách thức đan xen, nhất là những khó khăn chưa từng có do dịch COVID-19 gây ra, ảnh hưởng rất lớn đến mọi mặt của đời sống xã hội, của nhân dân, trong đó có hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị-xã hội mà Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam không phải là ngoại lệ.

Trong bối cảnh đó, với tinh thần chủ động, sáng tạo, nỗ lực lớn, các cấp Hội, cán bộ, hội viên phụ nữ đã khắc phục khó khăn, điều chỉnh phương thức hoạt động, thích ứng nhanh với yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19.

Đến thời điểm này, các nhiệm vụ, mục tiêu của năm 2021 cơ bản đã đạt được, có những mục tiêu đạt cao, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của các cấp ủy, chính quyền, góp phần triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Trong năm 2021, các cấp Hội đã tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng bằng nhiều hình thức, đảm bảo cả chiều rộng và chiều sâu; tham gia có trách nhiệm và hiệu quả vào công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 ở tất cả các khâu, góp phần quan trọng vào thành công của kỳ bầu cử. Tỷ lệ nữ đại biểu Quốc hội khóa XV, nữ đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp đều tăng cao hơn so với nhiệm kỳ trước.

Bên cạnh đó, các cấp Hội cũng chủ động, tích cực tham gia phòng, chống dịch COVID-19 với nhiều chương trình hành động cụ thể, hiệu quả như phong trào “Phụ nữ cả nước vì miền Nam ruột thịt”, Chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”; “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi do tác động của dịch COVID-19. Qua đó đã huy động được nguồn lực trị giá trên 480 tỷ đồng hỗ trợ phòng, chống dịch.

“Thành tích đạt được năm 2021 là kết quả của sự quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện của các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban, ngành các cấp, cùng với sự nỗ lực không ngừng của cán bộ, hội viên, phụ nữ cả nước. Đặc biệt là sự đồng thuận rất cao của cán bộ, hội viên, phụ nữ cả nước, ở đâu cũng tỏa sáng tinh thần nỗ lực, ở đâu có khó khăn là có sự vươn lên của phụ nữ. Chính sự đồng thuận đó đã góp phần làm nên thành công của chúng ta trong năm 2021,” bà Hà Thị Nga nói.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã đánh giá lại 1 năm thực hiện Nghị quyết Ban Chấp hành lần thứ 10; tham gia góp ý vào các văn kiện trình Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII (bao gồm: Dự thảo báo cáo chính trị, Dự thảo báo cáo kiểm điểm Ban Chấp hành khóa XII; dự kiến Chương trình Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII); thực hiện các nội dung liên quan giới thiệu nhân sự Ban Chấp hành khóa tới./.

Theo Vietnamplus