Thứ hai,  23/05/2022

Bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho hộ đặc biệt khó khăn tại Cao Lộc


Các Chủ tịch Hội CTĐ các tỉnh trong cụm thi đua cùng lãnh đạo UBND huyện Cao Lộc, nhà hảo tâm kéo băng khánh thành, bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho gia đình chị Hứa Thị Sinh, thôn Còn Háng, xã Bảo Lâm, huyện Cao Lộc

– Chiều nay (29/12), Cụm thi đua Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) các tỉnh Trung du Việt Bắc và Thành phố Hà Nội tổ chức bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho gia đình chị Hứa Thị Sinh, thôn Còn Háng, xã Bảo Lâm, huyện Cao Lộc. Dự lễ bàn giao có đại diện lãnh đạo Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, các đồng chí Chủ tịch Hội CTĐ các tỉnh trong cụm thi đua: Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Cạn, Lạng Sơn, Phú Thọ, Bắc Giang và thành phố Hà Nội.

Chị Hứa Thị Sinh (sinh năm 1987), không có việc làm ổn định, gia đình thuộc hộ nghèo, chồng mất sớm, có 2 con nhỏ đang trong tuổi đi học và bà nội cao tuổi, già yếu. Ngôi nhà cũ đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có khả năng sửa chữa, xây mới. Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình, UBND huyện Cao Lộc đã ban hành quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Vận động xây nhà chữ thập đỏ huyện Cao Lộc năm 2021. Theo đó, Ban chỉ đạo đã vận động, kết nối các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh hỗ trợ xây nhà mới cho gia đình chị Hứa Thị Sinh, với trị giá ngôi nhà đạt trên 123 triệu đồng. Trong đó, Cụm thi đua Hội CTĐ các tỉnh Trung du Việt Bắc và Thành phố Hà Nội hỗ 50 triệu đồng, Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam Chi nhánh Lạng Sơn hỗ trợ 50 triệu đồng và các nhà hảo tâm trong tỉnh, huyện hỗ trợ trên 23 triệu đồng. Cùng với đó, các tổ chức, đoàn thể xã Bảo Lâm đã hỗ trợ 50 ngày công để xây dựng ngôi nhà.


Cụm Thị đua Hội CTĐ các tỉnh Trung du Việt Bắc và thành phố Hà Nội trao bảng tiền tượng trưng hỗ trợ xây nhà Chữ thập đỏ cho gia đình chị Hứa Thị Sinh, thôn Còn Háng, xã Bảo Lâm, huyện Cao Lộc

Sau 2 tháng khởi công xây dựng, ngôi nhà đã hoàn thành và ban giao cho gia đình sử dụng. Ngôi nhà có diện tích 40 m2 và công trình nhà bếp, nhà vệ sinh.

Tại lễ bàn giao, các tổ chức, đơn vị, nhà tài trợ đã trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho gia đình chị Sinh thiết thực để sử dụng, sinh hoạt hằng ngày.

Nhân dịp này, Cụm thi đua Hội CTĐ các tỉnh Trung du Việt Bắc và Thành phố Hà Nội đã trao tặng 20 suất quà cho các gia đình nghèo trên địa bàn xã Bảo Lâm, huyện Cao Lộc.


Các Chủ tịch Hội CTĐ trong cụm thi đua các tỉnh Trung du Việt Bắc và thành phố Hà Nội trao tặng quà cho hộ nghèo trên địa bàn xã Bảo Lâm, huyện Cao Lộc

Đây là hoạt động thường niên của Cụm thi đua Hội CTĐ các tỉnh Trung du Việt Bắc và thành phố Hà Nội nhằm chia sẻ khó khăn với người nghèo, người yếu thế trong cộng đồng.

HẢI ĐĂNG