Thứ năm,  15/04/2021

Thời tiết các khu vực trên cả nước chủ yếu ngày nắng, mưa nhỏ về đêm

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, tuần từ 16 - 22/11, thời tiết hầu khắp các khu vực trên cả nước đều nắng ban ngày, có mưa nhỏ về đêm và sáng.

Trong ngày đầu tuần, các tỉnh phía Bắc cũng như khu vực Hà Nội sáng và đêm trời se lạnh, nhiệt độ tăng nhanh trong ngày, cao nhất đạt 29 – 31 độ C.

Trung Bộ vẫn có nắng ban ngày nhưng cường độ nắng vừa phải, cùng với gió biển thổi cấp 2 khiến thời tiết dễ chịu cả ngày. Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế nhiệt cao nhất 31 – 32 độ C.

Tây Nguyên cũng có nắng cả ngày nhưng với địa hình cao nguyên tiết trời tháng 11 rất dễ chịu, nhiệt cao nhất trong ngày chỉ khoảng 31 độ C.

Phía Nam nắng chói hơn, thời gian nắng kéo dài trong ngày với mức nhiệt cao nhất cả nước 33 – 34 độ C.

Các ngày còn lại trong tuần, phía Tây Bắc Bộ từ ngày 17 – 19 đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng. Gió nhẹ. Hai ngày cuối tuần nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ.

Phía Đông Bắc Bộ từ 16 – 18 nhiều mây, đêm và sáng có mưa và mưa nhỏ rải rác. Gió Đông Nam cấp 2, cấp 3. Các ngày còn lại nhiều mây, có mưa và mưa nhỏ rải rác. Gió Đông Bắc cấp 2, cấp 3. Đến hai ngày cuối tuần đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2, cấp 3.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế cả tuần từ 16 – 19, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Cuối tuần mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2, cấp 3.

Từ Nẵng đến Bình Thuận ngày từ 17 – 19, mây thay đổi, phía bắc có mưa vài nơi, phía nam có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Cuối tuần mây thay đổi đến nhiều mây, phía bắc có mưa rào và dông rải rác, phía nam có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2, cấp 3.

Tây Nguyên từ 17 đến hết tuần mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác ở phía nam khu vực. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2, cấp 3.

Nam Bộ từ 17 – 19, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2, cấp 3. Hai ngày cuối tuần mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ.

Theo Dangcongsan.vn