Thứ ba,  20/04/2021

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cam kết sử dụng kháng sinh có trách nhiệm

Ngày 18/11, tại Hà Nội, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã triển khai hoạt động hưởng ứng Tuần lễ truyền thông về phòng, chống kháng thuốc từ ngày 16 -  22/11/2015 với khẩu hiệu: “Không hành động hôm nay, ngày mai không thuốc chữa”.

Đây là một trong những bệnh viện đầu tiên trực thuộc Bộ Y tế hưởng ứng và ký cam kết sử dụng kháng sinh có trách nhiệm.

Tham dự chương trình có lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức; lãnh đạo các khoa, phòng, cán bộ, viên chức, nhân viên y tế của Bệnh viện và đông đảo sinh viên, học viên đang theo học tại Bệnh viện.

 

Lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức ký cam kết sử dụng thuốc kháng sinh có trách nhiệm. (Ảnh: ĐT) 

Theo GS.TS Trịnh Hồng Sơn – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, là Bệnh viện đầu ngành về ngoại khoa, nơi hàng ngày tiếp nhận và điều trị cho hàng ngàn bệnh nhân thì việc sử dụng kháng sinh hợp lý, an toàn và hiệu quả có ý nghĩa rất to lớn. Sử dụng kháng sinh hợp lý không chỉ giúp cho người bệnh không gặp tình trạng kháng thuốc mà còn giúp người bệnh và bệnh viện tiết kiệm chi phí tiền thuốc cho điều trị bệnh.

GS.TS Trịnh Hồng Sơn cũng chỉ đạo các phòng, ban của Bệnh viện phối hợp chặt chẽ với Giám định bảo hiểm y tế (BHYT) kiểm duyệt thuốc theo đúng kháng sinh đồ, mọi cán bộ y tế phải sử dụng kháng sinh có hiệu quả và trách nhiệm.

Tại buổi Lễ, đại diện lãnh đạo Bệnh viện, các khoa, phòng đã ký cam kết với nội dung: “Bác sỹ kê đơn hợp lý, cán bộ y tế thực hiện tốt quy chế chuyên môn: kê đơn thuốc đúng; tăng cường kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng chống lây nhiễm; sử dụng thuốc an toàn, hợp lý”.

Hiện nay, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có quy mô 1.500 giường và gần 2.000 cán bộ, viên chức, bao gồm các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sỹ, Thạc sỹ, Bác sĩ chuyên khoa I, Bác sĩ chuyên khoa II và đội ngũ điều dưỡng chuyên khoa… Do đó, việc sử dụng kháng sinh hợp lý đối với các cán bộ y tế là yêu cầu và trách nhiệm của các cán bộ y tế toàn Bệnh viện trong công cuộc phòng, chống kháng thuốc.

Theo Dangcongsan.vn