Thứ năm,  15/04/2021

Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11)

Sáng 19-11, TP Hải Phòng kỷ niệm 33 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 - 20-11-2015); 60 năm ngành giáo dục và đào tạo (GD và ĐT) Hải Phòng và đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhì. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan dự và trao phần thưởng cao quý.

60 năm qua, ngành GD và ĐT Hải Phòng đã phát triển vượt bậc, giành nhiều thành tựu rất đáng tự hào, trở thành điểm sáng của giáo dục cả nước. Đến nay, mạng lưới cơ sở GD và ĐT của thành phố tương đối hoàn chỉnh và đa dạng với đầy đủ các cấp học và loại hình đào tạo, từ mầm non đến đại học, cả công lập và ngoài công lập. Toàn thành phố có 795 trường học, với hơn 397 nghìn học sinh các bậc học. Toàn ngành có hơn 28 nghìn cán bộ, giáo viên, tỷ lệ cán bộ, giáo viên đạt chuẩn đào tạo đạt gần 74%. Chất lượng giáo dục phổ thông của Hải Phòng luôn trong tốp những địa phương dẫn đầu cả nước; là địa phương duy nhất 21 năm liên tục có học sinh giành huy chương Ô-lim-píc quốc tế. Hải Phòng đang hướng tới đến năm 2020 có các trường đại học, dạy nghề quốc tế và hệ thống một số trường giáo dục từ mẫu giáo đến phổ thông trung học, đạt tiêu chuẩn quốc tế, xây dựng thành phố trở thành trung tâm giáo dục, đào tạo, dạy nghề của vùng duyên hải Bắc Bộ…

Nhân dịp này, Bộ GD và ĐT tặng Cờ thi đua xuất sắc cho hai tập thể và Bằng khen cho 16 đơn vị; UBND thành phố Hải Phòng trao bằng khen tặng Trường THPT chuyên Trần Phú và 22 giáo viên có thành tích về bồi dưỡng học sinh giỏi; 300 giáo viên và học sinh tiêu biểu trong phong trào thi đua hai tốt được tôn vinh.

* Nhân Kỷ niệm 33 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Sở GD và ĐT tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức buổi tọa đàm, gặp mặt các thế hệ giáo viên trong tỉnh nhằm ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo và những sứ mạng vinh quang của các thế hệ thầy, cô giáo trong sự nghiệp giáo dục. Tại buổi lễ, ba tập thể, cá nhân tiêu biểu được tặng Huân chương Lao động hạng ba và Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ; tám tập thể được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua.

* Sáng 19-11, Sở GD và ĐT tỉnh Trà Vinh tổ chức họp mặt kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Tại buổi họp mặt, các nhà giáo đã cùng nhau ôn lại truyền thống tốt đẹp qua 70 năm của ngành, thông qua những tấm gương cao quý của những người tiêu biểu của đất nước. Tại buổi họp mặt, sáu tập thể và cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Trường tiểu học Lê Văn Tám được nhận cờ thi đua của Bộ GD và ĐT và nhiều nhà giáo được nhận kỷ niệm chương của ngành, Bằng khen là nhà giáo được đồng nghiệp và học sinh yêu quý nhất…

* Cùng ngày, Trường Chính trị tỉnh Hậu Giang kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, tổng kết năm học 2014-2015 và khánh thành, đưa vào sử dụng (giai đoạn một) trụ sở nhà trường. Đây là công trình hết sức có ý nghĩa, nhằm góp phần đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý của hệ thống chính trị cơ sở trong tỉnh. Dịp này, tập thể Trường Chính trị tỉnh và một cá nhân được tặng Bằng khen; năm cá nhân được tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Học viện Chính trị Quốc gia TP Hồ Chí Minh; hai tập thể và bảy cá nhân được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Theo Nhandan.org.vn