Chủ nhật,  11/04/2021

Mưa to gây sạt lở ở Bắc Kạn

Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, sáng nay 20/11, trên tuyến tỉnh lộ 257 hướng thành phố Bắc Kạn đi huyện Chợ Đồn đã xuất hiện một số điểm sạt lở gây tắc đường cục bộ.
 

 Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Theo đó, tại Km40+100 thuộc địa phận thôn Nặm Cảng, thị trấn Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn đã xuất hiện điểm sạt lở với khối lượng trên 3.000 m3 đất đá, gây tắc đường cục bộ từ hai hướng đi Chợ Đồn và Bắc Kạn. Hàng vạn mét khối đất đá, cây cối khá lớn đổ sụp xuống, tràn qua mặt đường gây nguy hiểm cho các phương tiện khi lưu thông qua đây. Điểm sạt lở này đã lấp toàn bộ mặt đường, ngành giao thông tạm khắc phục, san gạt một lối bằng phẳng để cho các phương tiện đi qua nhưng rất nguy hiểm khi trời đổ mưa, gây trơn trượt. Xe máy có thể đi được, còn xe ô tô phải đi đường tránh.

Ngay sau khi sạt lở xảy ra, Hạt quản lý đường bộ 1, thuộc Công ty Quản lý đường bộ Bắc Kạn (Sở Giao thông vận tải tỉnh Bắc Kạn) đã điều máy xúc đến san gạt đất đá, thông xe tạm thời. Theo ông Nguyễn Văn Huân, Hạt trưởng Hạt quản lý đường bộ 1 thì đơn vị đã thống kê khối lượng, huy động máy xúc, ô tô hót đất sạt lở chuyển đi để thông xe, đảm bảo giao thông. Hiện nay toàn tuyến đã thông xe, người và phương tiện có thể lưu thông bình thường. Đơn vị tiếp tục theo dõi và bố trí lực lượng, phương tiện thường trực để kịp thời khắc phục sự cố, tránh ùn tắc và đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến đường, nhanh chóng xử lý các điểm sạt lở để đảm bảo việc đi lại cho người dân…

Được biết tuyến tỉnh lộ 257 thường xuyên xảy ra sạt lở mỗi khi mưa to, gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng; thiết nghĩ ngành giao thông Bắc Kạn cần có biện pháp khắc phục triệt để các điểm sạt lở, cắm biển báo để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi lưu thông qua đây.

Theo Dangcongsan.vn