Thứ tư,  14/04/2021

Khánh thành và gắn biển công trình trường mầm non xã Tràng Phái

LSO- Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 33 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2015), sáng 20/11/2015, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Bình đã dự và cắt băng khánh thành và gắn biển công trình trường mầm non Tràng Phái, huyện Văn Quan.

Đại diện lãnh đạo tỉnh, huyện, ngân hàng Agribank cắt băng khánh thành.

Trường mầm non xã Tràng Phái do Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát triển Việt Nam chi nhánh Lạng Sơn tài trợ có tổng vốn đầu tư hơn 6 tỷ đồng. Nhà trường được xây dựng trên khu đất có diện tích hơn 930 m2 ngay tại trung tâm xã với trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất khang trang, tiện nghi và an toàn.

Trường gồm 1 tòa nhà 2 tầng với 4 phòng học, đảm bảo đủ ánh sáng và thông thoáng tự nhiên phù hợp với lớp học Mầm non và các công trình phụ trợ như: phòng chức năng, phòng hành chính, nhà bếp, nhà để xe, tường rào, sân gạch… Ngôi trường chính thức đi vào hoạt động sẽ đáp ứng nhu cầu học tập của các cháu ở độ tuổi mầm non trên địa bàn.

Mặc dù có nhiều khó khăn trong quá trình triển khai dự án, nhưng với sự nỗ lực của xã, sau 1 năm xây dựng, công trình đã hoàn thiện và khánh thành đúng dịp chào mừng kỷ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Hiện nhà trường đang hoàn chỉnh hồ sơ trình công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia năm 2015.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Bình đã biểu dương sự quan tâm của lãnh đạo Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn tỉnh, mong muốn ngân hàng tiếp tục đồng hành, hỗ trợ cho các xã trên địa bàn hoàn thiện các công trình đáp ứng các tiêu chí của chương trình xây dựng nông thôn mới.

Tin, ảnh: NGỌC HIẾU- TRẦN GIANG