Thứ năm,  15/04/2021

Chương trình Năm du lịch quốc gia 2017 – Tây Bắc – Lào Cai

Trong hai ngày 5 và 6-12, tại huyện Bắc Hà, UBND tỉnh Lào Cai phối hợp Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) và đại diện tám tỉnh (gồm Lào Cai, Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Hòa Bình, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang) tổ chức Hội thảo Chương trình Năm du lịch quốc gia năm 2017 - Tây Bắc - Lào Cai.

Hội thảo thống nhất những nội dung chính của Chương trình Năm du lịch quốc gia 2017, với các nhiệm vụ cụ thể: thống nhất tên gọi và chủ đề, thể thức và bố cục của Chương trình; công bố lô-gô và sớm thông qua các hoạt động; giải pháp tổ chức triển khai thực hiện và trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan; trong đó, tỉnh Lào Cai là đơn vị trưởng nhóm của Chương trình Hợp tác phát triển du lịch tám tỉnh Tây Bắc mở rộng. Trong khuôn khổ hội thảo, các đại biểu đã tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư phát triển du lịch năm 2015, do UBND huyện Bắc Hà phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai tổ chức.

PV

Triển lãm mỹ thuật Quê hương và con người

Chiều 6-12, tại TP Tuy Hòa (Phú Yên), Hội Văn học – Nghệ thuật ba tỉnh Bình Định, Phú Yên và Tiền Giang phối hợp tổ chức Triển lãm mỹ thuật với chủ đề Quê hương và con người; hướng tới kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống ngành mỹ thuật Việt Nam (10-12-1951 – 10-12-2015). Triển lãm trưng bày gần 60 tác phẩm đồ họa, hội họa và 12 tác phẩm điêu khắc tiêu biểu của các họa sĩ, được thực hiện từ các trại sáng tác và chuyến đi thực tế do Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức. Các tác phẩm đã khắc họa vẻ đẹp thiên nhiên và cuộc sống con người; nhất là những sinh hoạt của người dân miền biển Bình Định, Phú Yên và vùng đất lúa Tiền Giang. Triển lãm diễn ra hết ngày 12-12.

PV

Chương trình chạy Đôi chân trần trên biển Đà Nẵng

Sáng 6-12, tại công viên Biển Đông, TP Đà Nẵng, hơn 8.000 vận động viên cùng tham gia chương trình Đôi chân trần trên biển Đà Nẵng – Danang Barefoot Run. Sự kiện do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng, Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng phối hợp Công ty Cổ phần truyền thông Bờ Biển Ngọc tổ chức.

Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng, chào mừng các sự kiện lớn sẽ diễn ra tại Đà Nẵng sắp tới; đồng thời nhằm quảng bá hình ảnh du lịch Đà Nẵng xanh – sạch – đẹp, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng Đà Nẵng thành điểm đến hấp dẫn, mến khách. Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã trao hai giải nhất, hai giải nhì, hai giải ba cho các vận động viên xuất sắc về đích đầu tiên ở các cự ly chạy 10 km, 5 km và 2 km.

PV

“Bảo quản” cá khô bằng chất diệt côn trùng

Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản tỉnh Bình Dương cho biết, qua lấy 108 mẫu cá khô bán tại các chợ trên địa bàn tỉnh để kiểm nghiệm đã phát hiện 58 mẫu dương tính với chất diệt côn trùng, chiếm hơn 50% số mẫu cá. Theo Chi cục, phần lớn các cơ sở kinh doanh do thiếu hiểu biết, hoặc chưa nhận thức đầy đủ về vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất cho nên đã phun, xịt chất diệt côn trùng để bảo quản cá khô.

Theo Nhandan.org.vn