Thứ bảy,  10/04/2021

Vụ tai nạn trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai: Nhiều hành khách vẫn còn hoảng sợ

Tối ngày 21/12, sau khi vụ tai nạn kinh hoàng trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai đoạn qua xã Văn Quán (Lập Thạch, Vĩnh Phúc) xảy ra, một số nạn nhân vẫn còn bàng hoàng khi nhắc lại thời điểm 2 xe va chạm.

Các nạn nhân của vụ tai nạn được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Vĩnh Phúc (Ảnh:KS)

 Tại Bệnh viện đa khoa Vĩnh Phúc, một số trong vụ tai nạn đã tỉnh lại tuy nhiên tâm lý vẫn còn rất hoang mang. Ông Nguyễn Văn Định (67 tuổi, Phú Thọ) – nạn nhân vụ tai nạn (trên xe khách BKS 24B – 005.02) đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa Vĩnh Phúc cho biết: “Lúc đấy tôi đang ngồi trên xe, tự nhiên thấy rầm một cái, hoa mắt rồi ngất. Bây giờ tôi vẫn thấy choáng và đau nhức cả hai chân”. Cũng theo ông Định, cú tông mạnh khiến cả 2 chiếc xe đều bị hư hỏng nặng, thời điểm xảy ra vụ tai nạn nhiều hành khách bị thương và vô cùng hoảng loạn.

Trong khi đó, anh Dương Văn Hồng (26 tuổi, Hoài Đức, Hà Nội) – hành khách trên xe khách BKS 29B – 093.44 kể lại: “Tôi đang ngồi nói chuyện điện thoại thì bất ngờ nghe thấy tiếng đâm và bị ngã xuống sàn, xây xát đầu gối. Ngay sau đó, một số người dân đã đến lôi những người bị thương nặng ra khỏi xe đi cấp cứu. Số người bị thương khoảng hơn 20 người. Có 2 người tử vong tại chỗ”.

Chiều tối cùng ngày, ông Đỗ Văn Doanh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, bệnh viện đã huy động gần như toàn bộ y, bác sĩ cũng như các phương tiện để cấp cứu bệnh nhân. Một số nạn nhân đang được cấp cứu tích cực trong đó có 3 người bị thương khá nặng (có ca chấn thương sọ não) nằm tại Khoa hồi sức cấp cứu. Theo thông tin ban đầu, hiện tại bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc đang tiếp nhận 18 bệnh nhân nằm ở các khoa khác nhau, 4 người khác được đưa vào trung tâm y tế huyện Lập Thạch.

Ông Nguyễn Văn Định vẫn còn bàng hoàng khi kể lại giây phút xảy ra vụ tai nạn (Ảnh: KS)

 Cũng trong ngày 21/12, lãnh đạo Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia đã có mặt tại bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc thăm hỏi, động viên các nạn nhân và người nhà. Đồng thời, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã hỗ trợ các gia đình có người người bị thương 2 triệu đồng/người, tử vong 5 triệu đồng/người.

Sau khi vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc – Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã có công điện yêu cầu Ban An toàn giao thông các tỉnh, thành phố Hà Nội, Vĩnh Phúc và Lào Cai nhanh chóng khắc phục hậu quả vụ tai nạn. Đồng thời, Phó Thủ tướng yêu cầu Ban An toàn giao thông thành phố Hà Nội và tỉnh Lào Cai chỉ đạo Sở Giao thông vận tải khẩn trương tiến hành kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải đối với nhà xe Bảo Yến và nhà xe Trung Kiên, xử lý nghiêm vi phạm (nếu có) theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Dangcongsan.vn