Thứ bảy,  31/07/2021
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn:

Phát động phong trào “Tết vì người nghèo và Nạn nhân chất độc da cam”

LSO-Ngày 25/12/2015, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn tổ chức Lễ phát động ủng hộ Qũy Nhân đạo và phong trào “Tết vì người nghèo và Nạn nhân chất độc da cam” năm 2016. 

Dự lễ phát động có đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh cùng đông đảo các công ty, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội và nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng tặng quà tết cho các gia đình nghèo tại buổi lễ

Tại hội nghị, lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh báo cáo kết quả 5 năm thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”. Theo đó, từ năm 2010 đến nay, Hội CTĐ tỉnh đã vận động và phối hợp vận động trao tặng 59.341 suất quà tết cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, với tổng trị giá trên 21 tỷ đồng.

Cũng tại hội nghị, lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh đã phát động phong trào “Tết vì người nghèo và Nạn nhân chất độc da cam” năm 2016. Theo đó, toàn Hội phấn đấu vận động trên 10.000 suất quà trở lên, với trị giá mỗi suất quà từ 300.000 đồng/suất trở lên để tặng người nghèo và nạn nhân chất độc da cam có thêm điều kiện đón xuân, vui tết cổ truyền ấm áp, tươi vui.

Ngay sau lễ phát động, nhiều đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hảo tâm đã đăng ký chuyển khoản, quyên góp tiền mặt và quà ủng hộ phong trào được số tiền trên 3,5 tỷ đồng. Trong đó, các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã ủng hộ trực tiếp trên 217 triệu đồng tiền mặt vào Qũy nhân đạo, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”.

Đông đảo các tổ chức, cá nhân ủng hộ phong trào tại buổi lễ phát động

Nhân dịp này, Hội CTĐ tỉnh trao tặng Bảng tấm lòng vàng cho một số tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân hảo tâm đã có đóng góp lớn đối với phong trào. Đồng thời hỗ trợ 2 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi suất quà trị giá 3 triệu đồng và 8 suất quà tết cho các hộ nghèo huyện Cao Lộc, mỗi suất trị giá 500.000 đồng.

ĐĂNG THÙY