Thứ sáu,  16/04/2021

Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kế hoạch và Đầu tư

LSO- Ngày 27/12/2015, tại hội trường UBND thành phố Lạng Sơn, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống của ngành (31/12/21945-31/12/2015). Đến dự có đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh và lãnh đạo ngành Kế hoạch và Đầu tư qua các thời kỳ.

Đồng chí Lý Vinh Quang (ngoài cùng bên phải), Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh trao tặng bức trướng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND cho ngành Kế hoạch và Đầu tư.

Ngày 31 tháng 12 năm 1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh số 78-SL thành lập Ủy ban Nghiên cứu kế hoạch kiến thiết nhằm nghiên cứu, soạn thảo và trình Chính phủ một kế hoạch kiến thiết quốc gia về các ngành kinh tế, tài chính, xã hội và văn hóa. Cùng với sự ra đời của ngành kế hoạch cả nước, Ban Kế hoạch tỉnh Lạng Sơn cũng được thành lập.

Ngày 28 tháng 12 năm 1995, Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số 852/TTg về việc thành lập một số tổ chức ở địa phương; theo đó ngày 20/4/1996 UBND tỉnh Lạng Sơn ban hành Quyết định số 322-UB/QĐ-TC về việc thành lập Sở Kế hoạch và Đầu tư, với vị trí là cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, có chức năng tham mưu, giúp UBND tỉnh quản lý nhà nước về kế hoạch và đầu tư.

Trải qua quá trình phát triển, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh,  Bộ Kế hoạch và Đầu tư, sự phối hợp của các cấp, các ngành, sự đoàn kết nhất trí của các thế hệ cán bộ, ngành Kế hoạch và Đầu tư Lạng Sơn vượt qua khó khăn,  tích cực tham mưu, chủ động, sáng tạo trong tổ chức thực hiện, đã hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh biểu dương những thành tích mà ngành Kế hoạch và Đầu tư đã đạt được. Đồng thời chỉ ra những nhiệm vụ mà ngành cần tập trung thực hiện trong giai đoạn mới. Đồng chí bày tỏ sự tin tưởng: phát huy truyền thống vẻ vang trong 70 năm qua, cùng với sự doàn kết, nhất trí của đội ngũ cán bộ trong toàn ngành, tin tưởng rằng nghành Kế hoạch và Đầu tư sẽ tiếp tục hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu mà Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đã đề ra.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Lý Vinh Quang đã trao tặng bức trướng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND cho ngành Kế hoạch và Đầu tư với nội dung: “Đoàn kết – Sáng tạo – Đổi mới – Phát triển”. Tại hội nghị, các tập thể, cá nhân thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ được giao đã được trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp kế hoạch đầu tư; Bằng khen của Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và Giấy khen của Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

VŨ NHƯ PHONG