Chủ nhật,  18/04/2021

Tiếp nhận 102 đơn vị máu tại Lễ hội Xuân hồng năm 2016

LSO- Ngày 27/12/2015, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức Lễ phát động chiến dịch hiến máu tình nguyện Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân hồng năm 2016 tại huyện Lộc Bình.

Đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện tại buổi lễ.

Với thông điệp “Hiến máu đầu xuân – Nhân lên hạnh phúc” ngày hội hiến máu tình nguyện đã thu hút trên 200 người đăng ký tham gia hiến máu. Những người tình nguyện hiến máu đều có mong muốn được chia sẻ những giọt máu hồng giúp những người bệnh được truyền máu kịp thời. Qua khám, sàng lọc ban tổ chức đã tiếp nhận được 102 đơn vị máu. Lượng máu thu được sẽ góp phần vào công tác cứu chữa bệnh nhân cần máu nằm điều trị trong dịp Tết Nguyên đán cũng như trong thời gian chữa trị tại các bệnh viện.

Đây là hoạt động thường niên mang tính nhân văn sâu sắc, giúp cho các bệnh nhân cần truyền máu cũng như gia đình bệnh nhân khao khát được đón một năm mới vui vẻ, đầm ấm, sum vầy.

Ngay sau buổi lễ, các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã ủng hộ Qũy hiến máu tình nguyện của huyện được trên 20 triệu đồng. Sau đó, các đoàn viên, thanh niên của khối các cơ quan huyện, đơn vị lực lượng vũ trang cùng đoàn viên, thanh niên các xã, thị trấn đã xuống đường diễu hành tuyên truyền về hiến máu tình nguyện qua các đoạn đường chính, khu đông dân cư trên địa bàn thị trấn Lộc Bình.

Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 31 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện giai đoạn 2005 – 2015.

Tin, ảnh: Đăng Thùy