Thứ tư,  14/04/2021

Kiểm soát an toàn thực phẩm trong dịp Tết

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh, thành phố tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm, sản phẩm nông nghiệp dịp Tết Nguyên đán Bính Thân và Lễ hội xuân năm 2016.

Theo đó, yêu cầu đẩy mạnh truyền thông quảng bá sản phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn, cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm an toàn có xác nhận cho người tiêu dùng qua các phương tiện thông tin đại chúng. Đồng thời tổ chức kiểm tra, thanh tra chuyên ngành đột xuất các cơ sở kinh doanh thực phẩm tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán và xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm theo quy định. Phối hợp chặt với các ngành công thương, y tế trong thanh tra, kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là các cơ sở sản xuất kinh doanh sản phẩm bánh, mứt, kẹo, ô mai, nước giải khát…

Theo Nhandan