Chủ nhật,  18/04/2021

Cảnh sát gây tai nạn làm 9 người thương vong bị phạt 5 năm tù

Ngày 12/1, tại Tòa án nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Phạm Hồng Tuân, (sinh năm 1986, ở thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) - thượng úy, công tác tại Đội Cảnh sát giao thông̣ Công an huyện Châu Đức, người gây ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng làm 2 người chết và 7 người bị thương vào rạng sáng 6/12/2014.

Chiếc xe ôtô gây tai nạn bị biến dạng sau khi va chạm. (Ảnh: Huỳnh Sơn/TTXVN)

Tại tòa, Phạm Hồng Tuân đã thừa nhận hành vi đúng như cáo trạng đã truy tố. Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã nhận định hành vi phạm tội của Phạm Hồng Tuân là nghiêm trọng, tuy nhiên, có nhiều tình tiết giảm nhẹ nên đã đề nghị mức án từ 3-5 năm tù.

Hội đồng xét xử đã đồng quan điểm với nhận định trên và tuyên phạt Tuân 5 năm tù vì vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Trước đó, lúc 1 giờ 30 phút ngày 06/12/2014, Phạm Hồng Tuân điều khiển xe ôtô mang biển 29A-410.86 lưu thông theo đường tỉnh lộ Mỹ Xuân- Hòa Bình (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) khi đến Km20 thuộc thôn Tân Giao, xã Láng Lớn, huyện Châu Đức đã gây ra tai nạn với một nhóm người là dân phòng, dân quân xã Láng Lớn và thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức đang tập trung để đi tuần tra chung tại địa bàn giáp ranh. Hậu quả làm 2 người chết và 7 người bị thương, 1 xe ôtô và 5 xe môtô bị hư hỏng nặng.

Vụ tai nạn làm ông Hồ Xuân Thu và ông Võ Xuân Đồng chết tại chỗ, anh Mai Văn Quốc bị chấn thương sọ não hiện đang sống thực vật. Các anh Nguyễn Văn Tân, Dương Văn Hiếu, Dương Văn Hoa bị thương với tỉ lệ thương tật 76%, 55% và 42%. Số người còn lại bị thương nhẹ.

Sau khi tai nạn xảy ra, Phạm Hồng Tuân tích cực giúp đỡ, sơ cấp cứu các nạn nhân và sau đó trình báo với cơ quan chức năng. Sau khi tai nạn, Phạm Hồng Tuân đã cùng gia đình hỗ trợ, bồi thường cho những người bị nạn./.

Theo vietnamplus.vn